นำลูกชายมาเป็นตัวประกัน คนงานเขมรฉุน เพื่อนไม่ยอมใช้หนี้

ข่าว

นำลูกชายมาเป็นตัวประกัน คนงานเขมรฉุน เพื่อนไม่ยอมใช้หนี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2557 23:30 น.

บันทึก

คนงานชาวเขมรไม่พอใจเพื่อน ไม่ยอมใช้หนี้ พาตัวลูกชายวัย 5 ขวบไปเป็นตัวประกัน แลกกับเงินจำนวน 16,000 บาท...

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ ได้รับแจ้งจาก นางวาง เยิง หญิงชาวกัมพูชา ว่า บุตรชายของตน อายุ 5 ขวบ ได้ถูกพาตัวออกไปจากบ้านพักไม่มีเลขที่ ภายในแคมป์คนงาน ที่บริเวณชายหาดบ้านบ่อแขม อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยทราบว่าผู้ที่นำตัวเด็กไปคือ นายเพิ่ม มะเดื่อชุมพร อายุ 42 ปี มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 79/2 หมู่ที่ 11 ตำบลโนนเมืองพัฒนา อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา และนางบัว โสมบัว สัญชาติกัมพูชา โดยรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 1 ฒก 5233 กทม. ตั้งแต่เวลา 11.00 น. โดยนางบัวได้โทรมาเรียกเอาเงินจำนวน 16,000 จากนางเยิง เป็นการแลกเปลี่ยนกับบุตรชายของนางเยิง ด้วยความตกใจจึงรีบเข้ามาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการติดตามตัวบุตรชายกลับมาให้ด้วย

กระทั่งต่อมาจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชะอำ โดยการอำนวยการของ พ.ต.ต.สถิต คงเนียม รองผู้กำกับการ สืบสวนสอบสวน สภ.ชะอำ ทำการสืบทราบที่อยู่ของนายเพิ่ม ที่อยู่ในพื้นที่ อำเภอบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ดังนั้นในวันนี้ (1 พ.ย.57) เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังไปติดตามและสามารถจับกุมตัวได้ทั้งสองคน พร้อมกับเด็กชายวัย 5 ขวบ ได้ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 3 ต.บางสมัด อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา และนำตัวทั้งหมดกลับมาสอบสวนยัง สภ.ชะอำ ทันที ซึ่งทั้งสองคนยอมรับสารภาพว่า ได้นำตัวเด็กไปจริงๆ เนื่องจากต้องการให้นางเยิงชดใช้หนี้สินที่ มีอยู่จำนวน 16,000 บาท คืนกลับมาให้ตน โดยที่นางบัวได้เล่าให้ฟังว่า ตนได้เดินทางมาหานางเยิงที่เพชรบุรี แต่ไม่พบตัว จึงได้นำตัวบุตรชายของนางเยิงกลับไปด้วย เพราะกลัวว่านางเยิง จะไม่นำเงินมาชดใช้ให้ตน และได้นำตัวเด็กมาพักที่บ้านพักของตน พร้อมกับโทรศัพท์ให้นางเยิงโอนเงินเข้ามาให้เสียก่อน จึงจะนำตัวบุตรชายคืนกลับไปให้

ส่วนนางเยิง ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเป็นหนี้นางบัวอยู่จริง แต่ได้ทำการชดใช้ให้ไปจนหมดสิ้นแล้ว และในวันเกิดเหตุ ตนกำลังทำงานอยู่ในที่ทำงาน ส่วนบุตรของตนที่มีอยู่สามคน พักอยู่ในบ้านพักภายในแคมป์คนงาน จากนั้นบุตรสาวคนโตได้โทรมาบอกว่า นางบัวได้เข้ามาหาตนที่บ้าน แต่เนื่องจากตนกำลังทำงานอยู่ จึงยังไปหาไม่ได้จึงให้นางบัวอยู่รอก่อน ซึ่งหลังจากที่ตนเลิกงานในช่วงเที่ยง ได้รีบกลับมาหา แต่ก็ไม่พบนางบัวแต่อย่างใด ตนจึงได้โทรหานางบัว และพูดคุยกันจนนางบัวบอกว่าได้นำตัวบุตรชายคนกล่าวของนางเยิงกลับมากับตนด้วย และให้นำเงินที่เป็นหนี้อยู่ มาใช้คืนให้หมด แต่ตนยืนยันว่าได้ชดใช้ให้ไปหมดแล้ว และไม่เข้าใจว่ายังต้องการเงินอะไรอีก ซึ่งนางบัวยังยืนยันให้นางเยิง นำเงินมาชดใช้ให้ได้ ตนไม่รู้จะทำอย่างไร จึงมาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือดังกล่าว จนกระทั่งสามารถนำตัวเด็กกลับมาจนได้ในที่สุด

ทั้งนี้ ตำรวจได้ทำการแจ้งข้อหานางบัวและนายเพิ่มนั้น เป็นความผิดฐาน เพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่ได้เอาตัวเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อหากำไร จากนั้นจะได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นชุด ใบเตย อาร์สยาม ใส่ขึ้นคอนเสิร์ต ต้องโชว์ขนาดนี้เลยเหรอ
00:39

วิจารณ์สนั่นชุด ใบเตย อาร์สยาม ใส่ขึ้นคอนเสิร์ต ต้องโชว์ขนาดนี้เลยเหรอ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 06:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์