ช่วยงูหลามยักษ์ผัว-เมีย ติดตาข่ายกลางบ่อ หลังแอบกินเป็ดชาวบ้าน

ข่าว

ช่วยงูหลามยักษ์ผัว-เมีย ติดตาข่ายกลางบ่อ หลังแอบกินเป็ดชาวบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2557 17:33 น.

บันทึก

กู้ภัยช่วยงูหลามขนาดใหญ่ 2 ตัวหลังเข้ามากินเป็ดชาวบ้านพลาดท่าติดตาข่ายกลางบ่อน้ำ คาดเป็นคู่ผัวเมีย วัดความยาวได้กว่า 6 เมตร นำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 2557 เจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งจาก นายนวมินทร์ ทัศกุลณีย์ อายุ 36 ปี ว่ามีงูหลามตัวขนาดใหญ่ ติดตาข่ายอยู่ในบ่อหลังบ้านเลขที่ 6 ม.7 ต.โคกพุทรา อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วีอารกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานจำนวน 5 นาย รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุในบ่อเลี้ยงเป็ดเทศหลังบ้านดังกล่าว พบว่ามีงูหลามขนาดใหญ่ 2 ตัว ติดตาข่ายอยู่บริเวณกลางบ่อดังกล่าว ด้านเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจึงได้นำเรือลงไปถอนหลักที่ปักอยู่บริเวณกลางน้ำออก และได้ตัดตาข่ายเพื่อช่วยเหลืองูที่ติดตาข่ายขึ้นมาจากน้ำ โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำตัวงูหลามขึ้นมาบนฝั่งอย่างทุลักทุเล พร้อมได้ตัดตาข่ายที่ติดตัวงูออก โดยงูหลามตัวแรกยาวประมาณ 6 เมตร และอีกตัวยาวประมาณ 7 เมตร มีน้ำหนักกว่า 40 กิโลกรัมต่อตัว หลังได้นำตาข่ายออกจากเจ้างูหลามทั้ง 2 ได้แล้วทางเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยได้นำใส่กระสอบปุ๋ยพร้อมปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ด้านนายนวมินทร์ กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนนั้นได้พบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่เข้ามากินเป็ดเทศไป 1 ตัว ตนเองจึงได้ป้องกันโดยนำตาข่ายมาขึงไว้โดยรอบบ่อที่เลี้ยงเป็ด และมาพบอีกที่ตอนกลางวัน ว่า มีงูเหลือม 2 ตัวขนาดใหญ่ ติดตาข่ายอยู่กลางบ่อน้ำ คาดเป็นคู่ผัวเมียที่พากันมากินเป็ดที่เลี้ยงไว้ แล้วพลาดท่าติดตาข่ายดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เด็กนี่มันร้าย แกงให้ครูโมโห ก่อนสุดท้ายหอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดสุดน่ารัก
03:28

เด็กนี่มันร้าย แกงให้ครูโมโห ก่อนสุดท้ายหอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดสุดน่ารัก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 04:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์