จัดฉลอง ‘สะพานมอญ’ 18 ต.ค.นี้ ส่วน นอภ.โดนย้ายไปช่วยราชการ

ข่าว

  จัดฉลอง ‘สะพานมอญ’ 18 ต.ค.นี้ ส่วน นอภ.โดนย้ายไปช่วยราชการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ต.ค. 2557 02:20 น.

  ได้ฉลองแน่ ‘สะพานไม้อุตตมานุสรณ์’ ทหารซ่อมคืบหน้ากว่า 96% เตรียมเปิดอย่างเป็นทางการ 18 ต.ค.นี้ พร้อมงาน ‘104 ปีหลวงพ่ออุตตมะ’ ด่วน! อธิบดีกรมการปกครอง สั่งย้าย นอภ.สังขละบุรี เข้ามาช่วยราชการ...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ต.ค. พระมหาสุชาติ สุปัญโณ เจ้าอาวาสวัดวังก์วิเวกการาม หมู่ 2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้ร่วมประชุมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย ทหาร ฉก.ลาดหญ้า ปลัดอำเภอสังขละบุรี เทศบาลตำบลวังกะ ผู้ใหญ่บ้าน ตัวแทนชาวะชุมชนวังก์กะ ตำรวจ ตชด. และชาวบ้านในชุมชน ที่ห้องประชุมในอาคารหลวงพ่ออุตตมะ โดยหารือเกี่ยวกับการเตรียมจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบชาตกาล 104 ปี หลวงพ่ออุตตมะ และการฉลองเปิดใช้สะพานไม้อุตตมานุสรณ์อย่างเป็นทางการ

  พ.ท.จิรายุ จิตรธรรม ผบ.ช.พัน.9 พล.ร.9 ค่ายสุรสีห์ เปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับการบูรณะสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ว่า เจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติงานบูรณะสะพาน พร้อมช่างผู้ชำนาญงานไม้ชุมชนชาวมอญ ได้ร่วมงานกันมาถึงวันนี้รวม 29 วัน ติดตั้งไม้ที่ยื่นไปเป็นจุดชมวิวกับราวสะพานเสร็จสมบูรณ์แล้ว สรุปผลงานโดยรวมได้ 96.2 เปอร์เซ็นต์ เหลือเพียงแค่ปูทางล้อ และเสริมแกงแนงยึดโครงสร้างสะพานให้แข็งแรงเท่านั้น เชื่อว่างานซ่อมบูรณะสะพานจะแล้วเสร็จ 100 เปอร์เซ็นต์ ก่อนวันที่ 18 ตุลาคมนี้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ ตนในฐานะวิศวกรคุมงาน ต้องขอบคุณชาวบ้านในพื้นที่ที่ช่วยสนับสนุนเรื่องอาหารและน้ำดื่ม และขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่ช่วยส่งกำลังใจมาให้เจ้าน้าที่ทหารทุกนายในการดำเนินการซ่อมบูรณะสะพานแห่งนี้จนประสบผลสำเร็จ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 ต.ค. นายกฤษฎา บุญราช อธิบดีกรมการปกครอง ได้ลงนามคำสั่งให้ นายชาธิป รุจนเสรี นายอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ไปช่วยราชการที่กรมการปกครอง โดยระบุในคำสั่งว่า เพื่อให้ไปรับผิดชอบเกี่ยวกับงานสำคัญของกรมการปกครอง

  สำหรับนายชาธิป รุจนเสรี นายอำเภอสังขละบุรี ได้เป็นประธานการตรวจการจ้างโครงการซ่อมบูรณะสะพานอุตตมานุสรณ์ ที่ผู้รับเหมาดำเนินการล่าช้า จนทางจังหวัดกาญจนบุรี ในฐานะผู้ว่าจ้าง ต้องตั้งคณะกรรมการไกล่เกลี่ยเพื่อขอเลิกสัญญาจ้าง โดยมีการจ่ายเงินให้ผู้รับเหมาจำนวน 10 ล้านบาท หลังจากนั้น พล.ต.ไพโรจน์ ทองมาเอง ผบ.กองพลทหารราบที่ 9 ในสมัยนั้น ได้ส่งทหารหน่วย ช.พัน 9 กับหน่วย ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ลงพื้นที่เพื่อร่วมกับทางวัดวังก์วิเวกการามและชาวบ้าน ทำการซ่อมแซมสะพาน โดยใช้เวลาแค่ 29 วัน งานคืบหน้าไป 96.2% และจะมีการเปิดฉลองสะพานที่ซ่อมแซมแล้วเสร็จ ในวันที่ 18 ต.ค. 57 นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์