ลมเย็นพัดโชยโรงเกลือคึก ชวนช็อป'เสื้อกันหนาวมือ 2'

ข่าว

ลมเย็นพัดโชยโรงเกลือคึก ชวนช็อป'เสื้อกันหนาวมือ 2'

ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2557 16:00 น.

บันทึก

อากาศหนาวมาแล้ว ตลาดโรงเกลือคึกคัก พ่อค้าแม่ค้าสั่งซื้อเสื้อกันหนาวมือสองมาแขวนขายเต็มหน้าร้าน หวังว่าอากาศจะหนาวนาน แต่ไม่วายโอดครวญ ปีนี้ราคาเสื้อผ้ามือสองแพงขึ้นอีกเกือบเท่าตัว เพราะศุลกากรเรียกเก็บภาษีเพิ่ม    

เมื่อตอนเช้าวันที่ 7 ต.ค. ที่บริเวณตลาดโรงเกลือ และหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว อากาศเริ่มเย็นลงลมหนาวพัดโชยมาเบาๆ ทำให้บรรยากาศหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ และในตลาดโรงเกลือ อากาศไม่ร้อนจัดเหมือนทุกวันที่ผ่านมา น่าเดินช็อปปิ้งเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกัน บรรดาพ่อค้า แม่ค้า ชาวเขมร และผู้ประกอบการนำเข้าเสื้อผ้ามือสอง ต่างเร่งขนสินค้า จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาส่งขายในตลาดโรงเกลือกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะเสื้อกันหนาวมือสอง ถูกนำมาแขวนขายกันเต็มหน้าร้าน

นายตัง กวง อายุ 42 ปี ผู้ประกอบการนำเข้าผ้ามือสองชาวกัมพูชา เผยว่าปีนี้คาดว่าอากาศจะหนาวนานกว่าทุกปีทำให้พ่อค้า แม่ค้าในตลาดโรงเกลือ ต่างสั่งซื้อเสื้อกันหนาวมือสอง เพื่อมาไว้ขายให้นักท่องเที่ยวกันเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังถือว่าน้อยกว่าทุกปี เนื่องจากปีนี้ราคาเสื้อกันหนาวมือสองมีราคาแพง เพราะด่านศุลกากรอรัญประเทศเพิ่มภาษีเสื้อผ้ามือสองขึ้นอีกเท่าตัว ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น โดยราคาเสื้อกันหนาวมือสองปีนี้จะมีราคาสูงกว่าปีที่แล้วถึง 80% ส่งผลให้ยอดการสั่งซื้อเสื้อกันหนาวมือสองในตลาดโรงเกลือลดลงไปด้วย

"ปกติทุกปีในช่วงต้นฤดูหนาวอย่างนี้ จะมีการสั่งซื้อเสื้อกันหนาวเข้าตลาดโรงเกลือ วันละไม่ต่ำกว่า 20 ตัน แต่ขณะนี้มียอดสั่งเพียงวันละไม่ถึง 5 ตัน ซึ่งจะต้องดูว่าอากาศหนาวปีนี้จะยาวนานแค่ไหน" นายตัง กล่าว 

ขณะที่ นายสมควร (ไม่เผยนามสกุล) อายุ 50 ปี พ่อค้าเร่ตามตลาดนัดใน จ.สกลนคร เผยว่า เดินทางมาซื้อเสื้อกันหนาวมือสองในตลาดโรงเกลือ เพื่อไปขายใน จ.สกลนคร โดยมาซื้อไปขายทุกปี แต่ปีนี้ราคาเสื้อกันหนาวมือสองในตลาดโรงเกลือแพงมาก ทำให้ต้องทยอยซื้อทีละน้อยๆ ไม่ซื้อมาก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์