แก๊งเขมรซ้อมน่วมหนุ่มไทย อุ้มเรียกค่าไถ่ 1 ล้าน!

ข่าว

แก๊งเขมรซ้อมน่วมหนุ่มไทย อุ้มเรียกค่าไถ่ 1 ล้าน!

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2557 16:11 น.

บันทึก

หนุ่มไทยสภาพสะบักสะบอม ถูกหามส่ง รพ.อรัญประเทศ เผยถูกแก๊งอิทธิพลฝั่งปอยเปตอุ้มตัวไปซ้อม ตีด้วยไม้หน้าสาม ให้ดื่มปัสสาวะ แล้วเรียกค่าไถ่ 1 ล้าน สุดท้ายถูก จนท.บุกจับ เลยนำตัวมาปล่อยทิ้งใกล้ด่านชายแดน คาดมีเงื่อนงำไม่ธรรมดา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้ไปที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังทราบว่ามีคนไทยถูกทำร้ายร่างกายจากฝั่งเขมร ถูกนำส่งมารักษาตัว ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ คือ นายเทอดปรัชญา เหล่ามา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ม. 6 ต.ภูเมือง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นอนรักษาตัวอยู่ชั้น 3 ผู้สื่อข่าวจึงขออนุญาตจากทางโรงพยาบาลเข้าสอบถาม พบนายเทอดปรัชญา หรือนิวส์ นอนอยู่บนเตียงคนไข้ในสภาพสะบักสะบอม เนื่องจากถูกซ้อมมาอย่างทารุณ

นางลภัทรดา ไชยเขตอุธรณ์ อายุ 44 ปี น้าสาวของนายเทอดปรัชญา ได้เปิดให้ผู้สื่อข่าวดูร่องรอยของความบอบช้ำของหลานชาย ที่ถูกแก๊งชาวเขมรซ้อมทารุณ โดยนายเทอดปรัชญา เล่าว่า ตนเองถูกล่อลวงให้เข้าไปหานายชาย หรือเสี่ยชาย ซึ่งเป็นหัวหน้าใหญ่ของแก๊งชาวกัมพูชา ซึ่งเสี่ยชายได้เปิดร้านอาหารและรีสอร์ตขนาดใหญ่ อยู่ในฝั่งปอยเปต ตนเองหลงเชื่อจึงข้ามไปหาเสี่ยชายที่ด่าน ตม.ของเขมร ก่อนที่จะถูกนายโซเฟีย ลูกน้องมือขวาของเสี่ยชายและลูกสมุนอีก 7 คน อุ้มขึ้นรถ แล้วใช้ผ้าผูกปิดตาและปิดปาก นำไปกักขังห่างจากปอยเปตไปประมาณ 10 กิโลเมตร หลังจากนั้นก็ลงมือซ้อม ทั้งกระทืบ เตะ และใช้ไม้หน้าสามตีจนน่วมไปทั้งตัว

นายเทอดปรัชญา กล่าวอีกว่า แก๊งชาวเขมร ได้บอกให้ตนโทรศัพท์ไปหาญาติ ให้นำเงินมาไถ่ตัวจำนวน 1 ล้านบาท เมื่อบอกว่าที่บ้านไม่มีเงิน ทางเสี่ยชายก็ไม่เชื่อ สั่งให้ลูกน้องซ้อมตนอีกและให้ดื่มปัสสาวะแทนน้ำ โดยตนถูกหลอกจับตัวมาไว้ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.57 เวลา 3 ทุ่ม และถูกนำตัวไปกักขังจนกระทั่งวันที่ 4 ต.ค. เสี่ยชายจึงให้ตนโทรศัพท์ไปบอกทางบ้านให้นำเงินมาไถ่ตัว 1 ล้านบาท เมื่อไม่ได้ก็ลดลงมาเหลือ 5 แสนบาท แต่ตนก็ไม่มีให้อีก เสี่ยชายจึงลดเหลือ 3 แสนบาท

ต่อมา นางลภัทรดา น้าสาวทราบเรื่องจากแม่ของนายเทอดปรัชญา จึงชวนพรรคพวกเดินทางมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ความมั่นคงภายใน จ.สระแก้ว ซึ่งได้ประสานเจ้าหน้าที่ฝั่งกัมพูชาวางแผนเข้าช่วยเหลือ โดยส่งกำลังเข้าจู่โจมตรวจค้นซุ้มที่ซ่องสุมของเสี่ยชายและนายโซเฟีย แต่เสี่ยชายไหวตัวทัน พานายเทอดปรัชญามาโยนทิ้งไว้บริเวณทางออกด่านหนองปรือ บ้านหนองปรือ ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ นายเทอดปรัชญาในสภาพบอบช้ำอย่างหนัก ได้พยายามฝืนสังขารเข้าขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ด่านหนองปรือ นำตัวส่งโรงพยาบาลอรัญประเทศ

ทั้งนี้ นางลภัทรดา น้าสาวของนายเทอดปรัชญา ได้ฝากเตือนชาวไทยว่า การที่จะไปทำอะไรที่ฝั่งกัมพูชา ให้คิดทบทวนและไตร่ตรองให้รอบคอบก่อน ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องเอาชีวิตไปทิ้ง เพราะสมัยนี้เชื่อใจใครไม่ได้

อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่แท้จริงนั้น ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบกับแหล่งข่าวในทางลับ ทราบเพียงว่า เสี่ยชายคนนี้ มีอิทธิพลสูงมากในปอยเปต และอาจมีธุรกิจที่ไม่เปิดเผยบางอย่างด้วย ดังนั้น การหลอกคนไทยไปเพื่อจับตัวเรียกค่าไถ่ในครั้งนี้ อาจมีเบื้องหลังเป็นความขัดแย้งในธุรกิจ หรืออาจเป็นการทวงหนี้ที่ติดค้างกันก็ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของไทยกำลังเร่งตรวจสอบ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์