จับคาสนามบิน หนุ่มปากีฯกลืนผงขาว หนักเฉียดโลเข้าไทย

ข่าว

จับคาสนามบิน หนุ่มปากีฯกลืนผงขาว หนักเฉียดโลเข้าไทย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2557 15:28 น.

บันทึก

หนุ่มวัย 21 ปีชาวปากีสถาน นั่งเครื่องการบินไทยมาลงที่สุวรรณภูมิ ถูกศุลกากรนำตัวไปเอกซเรย์ ตะลึง เจอวัตถุ 65 ก้อน น้ำหนักรวม 950 กรัม อยู่ในช่องท้อง ต้องให้กินยาถ่ายออกมา ตรวจสอบด้วยน้ำยาปรากฏว่าเป็นเฮโรอีน สารภาพรับจ้างขนครั้งละ 3 หมื่น

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 6 ต.ค.57 ที่สำนักสืบสวนและปราบปราม กรมศุลกากร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายไพศาล ชื่นจิตร รองอธิบดีกรมศุลกากร นายอวยชัย กุลทิพย์มนตรี ผอ.สนง.ตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมเจ้าหน้าที่ศุลกากร ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายฟาฮัดต์ อู เรห์มาน (MR. FARHAT UR REHMAN) อายุ 21 ปี ชาวปากีสถาน พร้อมของกลางเฮโรอีน จำนวน 65 ก้อน น้ำหนักรวม 950 กรัม ราคาประมาณ 2.85 ล้านบาท

นายไพศาล ชื่นจิตร รองอธิบดีกรมศุลกากร กล่าวว่า อธิบดีศุลกากร มีนโยบายด้านการควบคุมทางศุลกากรและปกป้องสังคมอย่างเคร่งครัด ด้วยการเข้มงวดเป็นพิเศษในการสกัดกั้นป้องกันและปราบปรามการลักลอบขนยาเสพติดให้โทษกับผู้โดยสารที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรผ่านทางสนามบินนานาชาติ ซึ่งมีแนวโน้มสูงขึ้น จนกระทั่งวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา เวลา 07.35 น.เจ้าหน้าที่ศุลกากร สำนักสืบสวนและปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศุลกากรสนามบินสุวรรณภูมิ พบนายฟาฮัด อู เรห์มาน ชาวปากีสถาน เดินทางมาจากเมืองการาจี ประเทศปากีสถาน โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 34 ต้องสงสัยว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ในร่างกาย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายฟาฮัดไปเอกซเรย์ พบว่าภายในช่องท้อง มีก้อนวัตถุแปลกปลอมอยู่จำนวนมาก จึงให้นายฟาฮัดขับถ่ายสิ่งแปลกปลอมดังกล่าวออกมา จำนวน 65 ก้อน น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 950 กรัม และทำการทดสอบเบื้องต้น ด้วยน้ำยาทดสอบสารเสพติด ผลปรากฏว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เฮโรอีน

จากการสอบสวนนายฟาฮัดให้การยอมรับว่า ได้ค่าจ้างในการลักลอบขนเฮโรอีนครั้งละ 30,000 บาท โดยทำครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากรายได้จากการซ่อมรถที่เมืองละฮอร์ ประเทศปากีสถาน ไม่พอใช้ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เฮโรอีนไว้ในครอบครองเพื่อจําหน่าย และนําเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจําหน่ายและกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตํารวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อดําเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์