ททท.ชู สุสานหอย240ล้านปี พบใหม่ที่ อช.เขาสามร้อยยอด

ข่าว

ททท.ชู สุสานหอย240ล้านปี พบใหม่ที่ อช.เขาสามร้อยยอด

ทีมข่าวภูมิภาค

4 ต.ค. 2557 03:50 น.

บันทึก

ผอ.ททท.ประจวบฯ รุดดูให้เห็นกับตา‘สุสานหอย240ล้านปี’ในอุทยานฯสามร้อยยอด เผยเพิ่งค้นพบใหม่ เชื่อเป็นอีกจุดที่ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมธรรมชาติในอุทยานฯ      

เมื่อเวลา17.30 น.วันที่ 3.ต.ค.57นางอรสา อาวุธคม ผอ.ททท.สนง.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางเข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด หลังมีการค้นพบพบสุสานหอยอายุ 240ล้านปีในพื้นที่บริเวณอุทยานฯ

นายรุ่งโรจน์ อัศวกุลธารินทร์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอดได้ให้การต้อนรับ พร้อมกับพาล่องเรือตามร่องน้ำ เทือกเขาป่าหินเทินระยะทาง1 กิโลเมตร ชมระบบนิเวศป่าชายเลนริมสองฝั่ง พบทั้งนกน้ำ ลิงแสม ข่างแว่นถิ่นใต้ ที่มีอยู่ชุกชุมตามป่าชายเลนที่มีความอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งเป็นแหล่งเพาะฟักสัตว์น้ำวัยอ่อน โดยทางอุทยานฯมีเรือพาย พร้อมเจ้าหน้าที่เป็นวิทยากรบรรยายตลอดเส้นทางล่องเรือ

นางอรสา ผอ.ททท.กล่าวว่า ตนเองก็เพิ่งทราบจากข่าว ว่ามีการค้นพบสุสานหอยอยา240ล้านปี จึงรีบเดินทางเข้ามาดูเพื่อเป็นข้อมูลในการสนับสนุนในเรื่องของการท่องเที่ยว จากการที่ได้มาเห็น ก็รู้สึกยินดี และประทับใจมาก เชื่ิอว่าสุสานหอยโบราณแห่งนี้ จะเป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวชม และศึกษาป่าชายเลน รวมทั้งด้านโบราณคดี และความเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติ ซึ่งททท.พร้อมสนับสนุนอีกทางหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 04:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์