หามเด็ก 11 รายส่งโรงพยาบาล เหตุอาหารข้าง ร.ร.เป็นพิษ

ข่าว

หามเด็ก 11 รายส่งโรงพยาบาล เหตุอาหารข้าง ร.ร.เป็นพิษ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2557 13:25 น.

บันทึก

คุณครูนำเด็กนักเรียนชั้นประถมของโรงเรียนเทศบาลวัดไทรใต้ จ.นครสวรรค์ 11 ราย ส่งโรงพยาบาล หลังรับประทานลูกชิ้นนึ่งและย้ำวุ้นเส้นของแม่ค้าข้างโรงเรียน แพทย์ระบุอาหารเป็นพิษ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ตุลาคม 2557 เกิดเหตุเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2-4 โรงเรียนเทศบาลวัดไทรใต้ (เทศบาล 1) ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เกิดอาเจียนและท้องเสียไม่หยุดเป็นจำนวนมาก โดยมีนักเรียนจำนวน 11 ราย ที่มีอาการหนัก จนครูต้องนำตัวส่งศูนย์แพทย์ชุมชนวัดไทรใต้ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เพื่อทำการรักษาเป็นการด่วน โดยแพทย์เผยว่า สาเหตุมาจากอาหารเป็นพิษ ล่าสุด เด็กนักเรียนหลายคนอาการดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งทางโรงเรียนได้ให้ผู้ปกครองรับเด็กนักเรียนกลับบ้านได้

ในขณะที่เด็กนักเรียนรายหนึ่ง บอกว่า เมื่อวานตอนเย็นหลังเลิกเรียน ตนเองและเพื่อนๆ ไปซื้ออาหารที่พ่อค้า-แม่ค้า นำมาขายบริเวณข้างโรงเรียนมารับประทาน ซึ่งเป็นลูกชิ้นนึ่งและยำวุ้นเส้น จนกลางคืนก็เกิดอาเจียนและท้องเสีย จนถึงช่วงเช้าอาการก็ไม่ดีขึ้น แต่ก็ต้องมาโรงเรียน เนื่องจากเป็นการสอบวันสุดท้ายก่อนที่จะปิดภาคเรียนแรก

ในส่วนของ นางจิระภา แสงสม ผู้ปกครองเด็กนักเรียน บอกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาลูกของตน เกิดอาเจียนตลอดเวลาจนถึงช่วงเช้า อาการก็ไม่ดีขึ้น ซึ่งไม่ทราบแน่ชัดว่าช่วงเลิกเรียนตอนเย็นกินอะไรเข้าไปบ้าง แต่น่าจะเกิดจากอาหารที่ขายไม่สะอาดอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์