สะพัด! พริตตี้แพ้ยาดับคาคลินิก สธ.ลุยตรวจ พบปิดกิจการแล้ว

ข่าว

สะพัด! พริตตี้แพ้ยาดับคาคลินิก สธ.ลุยตรวจ พบปิดกิจการแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2557 16:09 น.

บันทึก

สะพัดโซเชียล คลินิก ย่านปากน้ำ วางยาสลบเพื่อศัลยกรรมพริตตี้สาวชาวเชียงใหม่ แต่เกิดอาการแพ้ยาเสียชีวิต ด้าน สธ.ปากน้ำ เผย ทราบเรื่องแล้ว ตรวจสอบพบมีใบอนุญาตถูกต้อง แต่ล่าสุดปิดกิจการแล้ว เตรียมขอหมายค้น ด้านตำรวจเผยยังไม่มีการแจ้งความ 

จากกรณีที่เป็นข่าวครึกโครมอยู่ในขณะนี้ เรื่องที่ "น้องเฟิร์น" (นามสมมุติ) พริตตี้สาวชาวเชียงใหม่ วัย 30 ปี เข้ามาศัลยกรรม ทุบโหนก-ทุบกราม หรือวีไลน์ เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 57 ที่คลินิกศัลยกรรมแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ และเกิดอาการแพ้ยาสลบจนทำให้เสียชีวิตในระหว่างการผ่าตัด หลังเกิดเหตุสลด ทางนายแพทย์ท่านดังกล่าวได้มีการตกลงกับทางญาติผู้ตาย โดยมอบเงินเยียวยาให้จำนวนหนึ่ง พร้อมให้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดใน อ.แม่อาย

ต่อมามีการแชร์กันในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทางสาธารณ์สุขจังหวัดสมุทรปราการได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบที่คลินิกดังกล่าว ได้พบว่าได้มีการปิดกิจการและรื้อป้ายหน้าร้านออกไปแล้ว

ล่าสุด ในช่วงสายวันนี้ทางผู้สื่อข่าวได้เข้าตรวจสอบที่คลินิกดังกล่าว พบว่าเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น ขนาด 2 คูหา โดยมีการถอดป้าย และใช้สติกเกอร์ปิดทับรูปภาพโฆษณาบริเวณกระจกหน้าร้านไว้ด้วย และยังปิดประตูเหล็กสนิททุกบาน สอบถามชาวบ้านละแวกดังกล่าวบอกกว่าคลินิก ได้ปิดทำการเป็นวันที่ 2 หลังจากเริ่มมีกระแสข่าวทางโซเชียลเนตเวิร์ก ก่อนหน้านั้นประมาณสัปดาห์ที่แล้วช่วงค่ำ เวลาประมาณ 20.00 น. เห็นมีรถพยาบาลมารับหญิงสาวคนหนึ่ง ขณะนั้นชาวบ้านคิดว่าหญิงสาวคงแค่เป็นลมเท่านั้น กระทั่งมาพบว่ามีข่าวและเห็นคลินิกปิดทำการ

จากนั้นทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อขอข้อมูลจาก นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ แต่ไม่พบเนื่องจากทางนายแพทย์คนดังกล่าวได้ลาหยุด จึงได้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ โดย นพ.อัษฎางค์ เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องในวันนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบที่คลินิกดังกล่าวแล้ว พบว่าได้ปิดกิจการไปก่อนแล้ว และมีการรื้อป้ายหน้าร้านออกไป ทางเจ้าหน้าที่จึงไม่สามารถเข้าตรวจสอบได้ เนื่องจากติดในเรื่องข้อของกฎหมาย ว่าการที่เข้าทำการตรวจค้นสถานที่ส่วนบุคคลจะต้องมีหมายค้น โดยการตรวจสอบเบื้องต้นได้พบว่าคลินิกดังกล่าวได้มีการขออนุญาตเปิดกิจการศัลยกรรมตกแต่งความงามถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนขั้นตอนต่อไปคงต้องประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอหมายค้นจากศาลจังหวัดสมุทรปราการเข้าตรวจค้นที่คลินิกดังกล่าว

"เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะได้ทำหนังสือแจ้งเตือนไปยังสถานประกอบการศัลยกรรมตกแต่งความงามทุกแห่ง ว่าก่อนดำเนินการใดๆ จะต้องมีการสอบถามผู้มาใช้บริการทุกครั้งในเรื่องการแพ้ยาอะไรหรือไม่อย่างไร ร่วมถึงเรื่องประวัติและโรคประจำตัวของผู้มาใช้บริการด้วย ส่วนในเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้คงจะต้องทำการตรวจสอบต่อไป ว่านายแพทย์ที่ได้รับอนุญาตได้เป็นผู้ดำเนินการผ่าตัดเองหรือไม่ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ในส่วนอื่นๆ คงต้องมีการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป" นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ กล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.ปรีชา เอี่ยมนุ้ย พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า ถึงขณะนี้ยังไม่มีญาติผู้เสียชีวิตจากคดีดังกล่าว เข้ามาแจ้งความร้องทุกเอาผิดกับทางคลินิกแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด ยังมีเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กของผู้เสียชีวิต ได้แสดงความเสียใจผ่านหน้าเพจโปรไฟล์ของสาวเคราะห์ร้ายรายดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์