'สระแก้ว' ถกแผนป้องน้ำท่วมพื้นที่เสี่ยง

ข่าว

'สระแก้ว' ถกแผนป้องน้ำท่วมพื้นที่เสี่ยง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2557 23:05 น.

ปภ.สระแก้ว เตือนชาวบ้านพื้นที่เสี่ยงภัย ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก-น้ำป่าไหลหลาก จัดเจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์น้ำ เพื่อช่วยเหลือประชาชน...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 กันยายน นายชูศักดิ์ ตรีสาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยนางจรัส ใยเยื้อ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้วนำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เสี่ยงจากอุทกภัยที่อำเภออรัญประเทศ วังสมบูรณ์ วังน้ำเย็น เพื่อเตรียมแผนรับภัยน้ำท่วม

นางจรัส กล่าวว่า เพื่อรายงานให้นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์สนับสนุนการอำนวยการและการบริหารสถานการณ์อุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่ม (ศอส.) ของจังหวัดสระแก้ว ในเช้าวันนี้ไม่มีฝนตกในพื้นที่สระแก้ว อย่างไรก็ตาม เพื่อเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัยและดินโคลนถล่ม ที่อาจสร้างความเสียหายให้ชีวิตและทรัพย์สินบ้านเรือนของประชาชน รวมทั้งพืชผลทางการเกษตร จึงให้ดำเนินการดังนี้ แจ้งเตือนประชาชนโดยทั่วไป ทราบเกี่ยวกับสภาวะฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลันโดยขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยตามที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ราบลุ่ม เตรียมการป้องกันและระมัดระวังอันตรายในระยะ 4-5 วัน

นางจรัส กล่าวต่อว่า พื้นที่ดังกล่าวมีน้ำมากอยู่แล้ว ประกอบกับภาวะฝนตกหนักจากอิทธิพลของพายุ อาจส่งผลให้สถานการณ์อุทกภัยขยายวงกว้างและรุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดสระแก้ว และพื้นที่จังหวัดข้างเคียงของภาคตะวันออก ขอให้จังหวัดในพื้นที่ดังกล่าวเตรียมพร้อมรับมือ โดยจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์และพร้อมปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทันที รวมถึงแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยระมัดระวังอันตรายจากภาวะฝนตกหนักที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่า ไหลหลาก และดินโคลนถล่ม

นายชูศักดิ์ ตรีสาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ได้กำชับอำเภอที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ต้นน้ำประสานและให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำ ทั้งทิศทางการไหลของน้ำ ปริมาณน้ำแก่อำเภออรัญประเทศที่อยู่ในพื้นที่ปลายน้ำอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมรับมือผลกระทบจากมวลน้ำที่ไหลเข้ามายังพื้นที่ อาจทำให้เกิดภาวะน้ำล้นตลิ่งและน้ำท่วมฉับพลัน สำหรับการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้หน่วยงานประสานการบูรณาการทรัพยากรและกำลังคนร่วมกัน เพื่อให้จัดการแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้
09:12

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์