'เจ้าพระยา ไหลเชี่ยว-ขุ่นแดง ปลาหน้าวัดอ่างทองหลงน้ำ

ข่าว

'เจ้าพระยา ไหลเชี่ยว-ขุ่นแดง ปลาหน้าวัดอ่างทองหลงน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2557 12:25 น.

บันทึก

เผย ‘เจ้าพระยา’ น้ำไหลเชี่ยวและขุ่นแดง ปลาหน้าวัดดังเมืองอ่างทองเกิดอาการ ‘หลงน้ำ’ ว่ายออกจากบริเวณหน้าวัด หวั่นถูกจับเป็นอาหาร ล่าสุดน้ำยังไม่ล้นตลิ่ง แต่ชาวบ้านพื้นที่ลุ่มต่ำ ‘ต.โผงเผง’ ไม่ไว้ใจ เตรียมพร้อมอพยพแล้ว

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาช่วงไหลที่ผ่านจ.อ่างทอง ซึ่งปริมาณน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้ส่งผลกระทบต่อปลาที่อาศัยอยู่ในแม่น้ำบริเวณแพปลาหน้าวัดต้นสน อ.เมือง จ.อ่างทอง เกิดอาการ "หลงน้ำ" ที่ขุ่นแดงและเชี่ยวกราก ว่ายออกจากบริเวณวัดไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้บริเวณแพปลาที่เคยมีปลามาอาศัยอยู่อย่างชุกชุม ลดจำนวนลงอย่างเห็นได้ชัด

นายมนัส เขาชัด อายุ 63 ปี เจ้าหน้าที่ของวัดที่ดูแลอยู่บริเวณแพปลา กล่าวว่า ปลาที่อาศัยอยู่บริเวณแพปลาวัดต้นสนนั้นมีนานาชนิด อาศัยอยู่เป็นจำนวนมากเนื่องจากมีความปลอดภัย และอาหารอุดมสมบูรณ์ เพราะมีนักท่องเที่ยวนำอาหารมาให้ แต่ในช่วงน้ำหลากนี้ ปลาจะเกิดอาการหลงน้ำหนีว่ายออกจากบริเวณแพไปเป็นจำนวนมาก และอาจโดนจับเป็นอาหารได้ เพราะคนจับปลาก็รอช่วงเวลานี้อยู่

ส่นระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาที่สถานีชลมาตร C 7A หน้าศาลากลาง จ.อ่างทอง ล่าสุดน้ำไหลผ่าน 932 ลบ.เมตร/วินาที ระดับน้ำอยู่ที่ 4.62 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร ส่งผลทำให้บางพื้นที่อยู่ริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ในสภาวะเสี่ยงต่อน้ำล้นตลิ่ง โดยเฉพาะ ต.โผงเผง อ.ป่าโมก ประชาชนได้เตรียมรับสถานการณ์น้ำท่วมแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 10:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์