รวบ 5 เขมรซุกซ่อนบุหรี่เถื่อนเข้าไทย 3.2 พันซอง

ข่าว

รวบ 5 เขมรซุกซ่อนบุหรี่เถื่อนเข้าไทย 3.2 พันซอง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2557 14:58 น.

ทหารพรานอรัญฯ สกัดจับ 5 เขมร ซุกซ่อนบุหรี่เถื่อนในกระเป๋าสัมภาระเข้าไทย 3,200 ซอง อ้างไม่รู้มาอยู่ในกระเป๋าได้อย่างไร สรรพสามิต ตรวจคิดค่าปรับกว่า 1.5 ล้านบาท ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 57 พ.อ.พิชิต มีคุณสุต ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา (ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา) ได้สั่งการให้ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1206 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และพ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต สวป.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจค้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายลักลอบเข้าประเทศ บริเวณจุดตรวจร่วม อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังสืบทราบว่าจะมีชาวเขมรลักลอบนำสิ่งผิดกฎหมายจากฝั่งกัมพูชา เข้ามายังประเทศไทย และเดินทางต่อไปยังจังหวัดชายแดนภาคใต้

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดตรวจร่วมฯ ได้ตรวจพบกรรมกรชาวเขมร เข็นรถไม้สองล้อ บรรทุกกระเป๋าสัมภาระเดินข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาที่จุดตรวจศุลกากร หน้าด่านพรมแดนคลองลึก โดยมีชาวกัมพูชาลักษณะการแต่งการคล้ายชาวมุสลิม จำนวน 5 คน เป็นหญิง 4 คน ชาย 1 คน จากนั้นได้เข็นรถที่บรรทุกกระเป๋าสัมภาระออกจากจุดตรวจศุลกากร ด่านพรมแดนคลองลึก เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น 

จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบบุหรี่เถื่อน ยี่ห้อคอมโบ และยี่ห้อลักซูรี่ ซึ่งเป็นบุหรี่ที่ผลิตในประเทศกัมพูชา ซุกซ่อนมาในกระเป๋าสัมภาระจำนวนมาก เต็มกระเป๋ากว่า 10 ใบ โดยมีถุงพลาสติกสีดำ ห่อหุ้มบุหรี่ไว้อีกชั้น เมื่อสอบถามว่ามีเอกสารการขออนุญาตและเสียภาษีเข้าประเทศไทยหรือไม่ ชาวกัมพูชาทั้ง 5 คน กลับปฏิเสธทันทีว่า บุหรี่ดังกล่าวไม่ใช่ของพวกตน และไม่รู้ว่าในกระเป๋าสัมภาระมีบุหรี่ซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวทั้ง 5 คน ไปสอบสวนเพิ่มเติม

ทราบชื่อทั้ง 5 คน ต่อมา นางลี สเรยโมม อายุ 39 ปี, นางซาโกรนี ฮานีฟาส อายุ 21 ปี, นางเซน ซาราซ อายุ 35 ปี, นางต๊อป อิด อายุ 29 ปี และ นายมัช ฮูสเซน อายุ 24 ปี ทั้งหมดเดินทางมาจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เบื้องต้นให้การว่า เป็นชาวเขมร ในประเทศกัมพูชา และอ้างว่าจะเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ชายแดน อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส แต่เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามถึงที่มาของบุหรี่เถื่อน ทั้งหมดไม่ยอมพูดอะไร บอกแต่เพียงว่าไม่รู้ของใคร จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวชาวเขมรทั้ง 5 คน พร้อมของกลางบุหรี่เถื่อนรวม 3,280 ซอง ซึ่งเจ้าหน้าที่สรรพาสามิตพื้นที่สระแก้ว ที่ได้เดินทางมาร่วมจับกุมและคิดอัตราค่าปรับในการครอบครองบุหรี่เถื่อนในครั้งนี้จำนวน 3,280 ซอง เป็นเงิน 1,569,480 บาท ส่งให้ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต สวป.สภ.คลองลึก นำไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์