ผกก.บางพลี แจงสาว27 ร้องถูกทำร้ายพิการ ศาลไกล่เกลี่ยปิดคดีแล้ว

ข่าว

  ผกก.บางพลี แจงสาว27 ร้องถูกทำร้ายพิการ ศาลไกล่เกลี่ยปิดคดีแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2557 23:45 น.

  ผกก.บางพลี แจงกรณี สาว 27 ร้องกองปราบ ถูกลูกตร.ทำร้ายจนเป็นอัมพาตแต่คดีไม่คืบ ชี้คู่กรณีนำเอกสารยินยอมความหลังชดใช้ค่าเสียหายมายัน ก่อนศาลมีคำสั่งให้ไกล่เกลี่ยจนคู่กรณีทั้งสองพอใจ และลงชื่อเป็นหลักฐานแล้ว...

  เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 3 ก.ย. จากกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำน.ส.สายฝน มาน้อย อายุ 27 ปี เข้าร้องเรียนกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม และสื่อมวลชน ให้เร่งรัดติดตามจับกุม 3 ผู้ต้องหา ก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส จนเป็นอัมพาตช่วงล่าง ไม่สามารถเดินได้ ซึ่งคดียืดเยื้อมานานถึง 12 ปี โดยน.ส.สายฝน อ้างว่า 1 ในนั้นเป็นบุตรสาวของดาบตำรวจคนหนึ่งในจ.สมุทรปราการ จึงต้องการร้องขอความเป็นธรรม ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี

  ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผกก.สภ.บางพลี เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2545 ซึ่งขณะนั้นยังเป็นความรับผิดชอบของสภ.บางพลีเดิม ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็น สภ.บางแก้ว ในปัจจุบัน ทำให้สำเนาของคดีทั้งหมดอยู่ที่ สภ.บางแก้ว แต่หลังจากที่ตนได้รับหนังสือร้องเรียนจากผู้เสียหาย เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 2557 ที่ผ่านมา จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนออกตรวจสอบและติดตามตัวบุคคลที่ผู้ร้องเรียนระบุว่า เป็นบุตรดาบตำรวจ จนพบตัวในที่สุดโดยอาศัยอยู่ในพื้นที่ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง  จ.สมุทรปราการ ซึ่งบิดาปัจจุบันเป็นอดีตตำรวจ สภ.บางพลี จึงเชิญตัวมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับคดีดังกล่าว

  จากการสอบสวนบุคคลที่ถูกร้องเรียนว่า เป็นคนทำร้ายร่างกายและยังไม่ถูกดำเนินคดี ตามที่น.ส.สายฝน ระบุนั้น ได้นำหนังสือยินยอมความ มายืนยันว่า หลังเกิดเหตุได้มีการพูดคุยกับน.ส.สายฝน แล้ว พร้อมทั้งได้มีการตกลงยอมชดใช้ค่าเสียหายไปเป็นจำนวนเงิน 3 หมื่นบาท และได้มีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า จะไม่เอาความและจะไม่ดำเนินคดีอาญาอีกต่อไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบเอกสาร และขั้นตอนต่างๆตามกระบวนการทางกฎหมาย พบว่าหนังสือดังกล่าว ได้มีการนำขึ้นสู่ขบวนการในชั้นศาลเรียบร้อยแล้วและศาลได้มีคำสั่งให้มีการไกล่เกลี่ย จนคู่กรณีทั้งสองพอใจ ก่อนที่จะมีการลงชื่อไว้เป็นหลักฐานเป็นที่เรียบร้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์