วอนช่วย หญิงสาวถูกรุ่นพี่ทำร้ายจนพิการ ส่วนพ่อประสบอุบัติเหตุเดินไม่ได้

ข่าว

วอนช่วย หญิงสาวถูกรุ่นพี่ทำร้ายจนพิการ ส่วนพ่อประสบอุบัติเหตุเดินไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2557 23:10 น.

วอนช่วย หญิงสาวถูกรุ่นพี่ทำร้ายร่างกายจนพิการกว่า 14 ปี ซ้ำพ่อประสบอุบัติเหตุเดินไม่ได้ ไม่สามารถทำงานก่อสร้างได้อีก รับอยู่อย่างลำบาก 2 คน พ่อ-ลูก มีเพียงรายได้เบี้ยคนพิการ พยายามสู้ชีวิตรับจ้างพิมพ์งานประทังชีวิต

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังทราบว่า มีหญิงถูกรุ่นพี่ทำร้ายร่างกายจนพิการเป็นเวลา 14 ปี จึงเดินทางไปพบกับ นางสาวสายฝน มาน้อย อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/2 หมู่ 7 หมู่บ้านนาถัง ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง มีสภาพเก่าชำรุด บันไดชันและเริ่มผุพัง บริเวณใต้ถุนบ้านมีน้ำขัง และรอบๆ บ้าน มีวัชพืชขึ้นรกเต็มไปหมด ภายในบ้านมีเครื่องครัว และเตียงนอนของนายสมนึก มาน้อย ผู้เป็นพ่อ ที่อยู่ใกล้กับห้องของนางสาวสายฝน ในห้องนอนมีมุ้งกางอยู่ มีลักษณะฝุ่นเกาะจนไม่เห็นสีของมุ้งเต็มไปด้วยหยากไย่

สอบถามนางสาวสายฝน ทราบว่า สาเหตุที่ต้องกลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้มานาน 14 ปี อยู่ด้วยความยากลำบาก เก็บตัวอยู่แต่ภายในบ้าน เนื่องจากเมื่อ 14 ปีก่อน ขณะกำลังเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสมุทรปราการ มีรุ่นพี่เข้ามาทำร้ายเพื่อนของตน นางสาวสายฝนจึงเข้าไปห้าม จากนั้นถูกรุมทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นเกือบหนึ่งอาทิตย์ รู้สึกปวดสะบักหลังข้างซ้ายและขวา ขาทั้งสองข้างชา จึงเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล แพทย์ได้ลงความเห็นว่าต้องทำการผ่าตัด เพื่อช่วยเหลือชีวิตไว้ หลังผ่าตัดรักษาแล้วก็ไม่หาย เป็นเหตุให้นางสาวสายฝนเป็นอัมพาตร่างกายท่อนล่าง ผิวหนังไม่มีความรู้สึกตั้งแต่ลิ้นปี่ลงไป ปัสสาวะ และอุจจาระไม่รู้สึกตัว ขาทั้งสองข้างขยับไม่ได้ พบฝีหนองในช่วงกระดูกสันหลังนอกที่ 2 ถึง 5 กดไขสันหลัง ใช้เวลารักษาอาการนานถึง 1 ปี แต่อาการอัมพาตของร่างกายท่อนล่างก็ไม่หาย กลายเป็นผู้ต้องทุพพลภาพหรือป่วยเจ็บเรื้อรังมาโดยตลอด สุดท้ายไม่ได้เรียนหนังสือ เมื่อมั่นใจว่ารักษาไม่หาย จึงเดินทางกลับมาอยู่บ้านในจังหวัดกำแพงเพชร

จากนั้นได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีกับรุ่นพี่ทั้งหมด 4 คน พร้อมชดใช้เป็นค่าเสียหายคนละ 1 หมื่นกว่าบาท ผ่อนชำระเดือนละ 3,000 บาท แต่รุ่นพี่อีก 3 คน ยังไม่ถูกดำเนินคดี จึงร้องขอความเป็นธรรมให้กับตนเอง หากแลกกันได้ เงินที่ได้รับค่าชดเชยมา แลกกับความสูญเสียทั้งชีวิตของตนเองยังไม่ได้เลย เมื่อกล่าวถึงความฝันของนางสาวสายฝนที่เป็นเด็กเรียนเก่ง หวังจะสอบเข้ารับราชการเป็นพยาบาลช่วยรักษาผู้ป่วย และรักษาแม่ที่มีอาการปวดขามาโดยตลอด และแล้วความฝันได้สูญสลายหายไป เรียนก็ไม่ได้ กลับกลายมาเป็นผู้พิการแทน ต่อมาแม่ได้มาเสียชีวิตไปอีกคน ส่วนพ่อประสบอุบัติเหตุทำให้พิการทางขา ออกไปทำงานก่อสร้างไม่ได้เหมือนแต่ก่อน

ในแต่ละเดือน 2 คน พ่อ-ลูกจะได้เบี้ยผู้พิการ เพื่อใช้จ่ายประทังชีวิตประจำวัน แต่ยังมีญาติๆ เพื่อนๆ ที่คอยให้กำลังใจ ทำให้เกิดความหวัง มีชีวิตที่จะต้องลุกขึ้นสู้ต่อไป ถึงแม้จะกลายเป็นผู้พิการแต่ยังฮึดสู้หารายได้เพิ่ม โดยการรับจ้างพิมพ์คอมพิวเตอร์ทำรายงานจากนักเรียน รายได้ครั้งละ 50 บาท เพื่อนำเงินที่ได้มาช่วยเหลือจุนเจือครอบครัว

นางสาวสายฝน กล่าววอนขอธารน้ำใจจากผู้ใจบุญ ที่มีใจเป็นกุศลต้องการให้ความช่วยเหลือร่วมบริจาคทรัพย์ เพื่อจุนเจือตนเองและพ่อ ได้ที่บัญชี นางสาวสายฝน มาน้อย เลขบัญชี เลขบัญชี 203-2-91790-1 ธนาคารกสิกรไทย สาขาพรานกระต่าย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์