ปภ.อ่างทอง เตือนสองฝั่งริมเจ้าพระยา ระวังน้ำล้นตลิ่ง

ข่าว

  ปภ.อ่างทอง เตือนสองฝั่งริมเจ้าพระยา ระวังน้ำล้นตลิ่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2557 20:10 น.

  ปภ.อ่างทอง เตือนสองฝั่งริมน้ำเจ้าพระยาให้ระวังน้ำล้นตลิ่ง โดยที่ ต.โผงเผง อ.ป่าโมก เจ้าหน้าที่ปักธงเหลือง สั่งเตรียมพร้อมเฝ้าระวัง ...

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย. นายวินัย อ่ำรัศมี ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ขณะนี้เขื่อนเจ้าพระยา ที่ชัยนาท ระบายน้ำลงสู่ท้ายเขื่อนอย่างต่อเนื่อง อาจจะทำให้หลายพื้นที่มีภาวะเสี่ยงน้ำล้นตลิ่งได้ จึงขอให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงระมัดระวัง เตรียมพร้อมและติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด โดยที่บริเวณตำบลโผงเผง อ.ป่าโมก นั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้นำธงสีเหลืองขึ้นไว้เป็นสัญญาณให้ประชาชนรับทราบว่า เตรียมพร้อมในการเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง  โดยสถานการณ์น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านจังหวัดอ่างทอง ที่บริเวณหน้าศาลกลางจังหวัดอ่างทอง วัดได้ 3.32 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตรน้ำไหลผ่าน 606 ลูกบากศ์เมตรต่อวินาที และมีพนังเขื่อนกั้นน้ำสูง 3 เมตร ซึ่งระยะนี้ กระแสน้ำมีสีแดงขุ่นเนื่องจากเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ระบายน้ำท้ายเขื่อนลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ปริมาณที่ไหลผ่านจังหวัดอ่างทองมีปริมากขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากขณะนี้สภาพภูมิอากาศมีร่องมรสุมทำให้มีฝนตกชุกในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ส่งผลทำให้บางพื้นที่อยู่ริมตลิ่งอยู่ในสภาวะเสี่ยงน้ำล้นตลิ่ง


  สำหรับจังหวัดอ่างทองนั้นเป็นพื้นที่แอ่งกระทะ และตำบลโผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง นั้นจะได้รับผลกระทบน้ำท่วมเอ่อล้นตลิ่งเป็นสถานที่แรกของจังหวัดอ่างทอง ซึ่งในขณะนี้ประชาชนได้เตรียมตัวรับสถานการณ์แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์