แม่ ‘ไชยา มิตรชัย’ พา ตร.จับคนลอบตัดไม้ยูคาฯในที่ดิน

ข่าว

  แม่ ‘ไชยา มิตรชัย’ พา ตร.จับคนลอบตัดไม้ยูคาฯในที่ดิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2557 13:40 น.

  แม่ "เอ-ไชยา มิตรชัย" นักร้องพระเอกลิเกชื่อดัง โร่แจ้ง ตร. หลังเจอรถบรรทุกไม้ยูคาฯ ออกจากที่ดินตัวเอง ไปตรวจพบ 2 พ่อลูกกำลังตัดไม้ อ้างมีคนจ้าง 8 พัน บอกว่าเป็นไม้ที่ปลูกไว้เอง สุดท้ายต้องเชิญทุกฝ่ายไปโรงพัก ให้นำหลักฐานมาแสดง ก่อนแจ้งข้อหา   

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ก.ย. พ.ต.ท.จักรพันธ์ ธูปะเตย์มี พนักงานสอบสวนสภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และนางวงษ์เดือน คำกิ่ง อายุ 57 ปีแม่ของ "เอ ไชยา มิตรชัย" พระเอกลิเกและนักร้องชื่อดัง ได้เดินทางไปตรวจสอบสวนยูคาลิปตัส ที่หมู่ 6 ต.ลุมพลี อ.พระนครศรีอยุธยา หลังพบว่าถูกลักตัดไม้ไปจำนวนมาก

  ที่เกิดเหตุอยู่ฝั่งตรงข้ามอ่างเก็บน้ำทุ่งภูเขาทอง มีเนื้อที่ 5 ไร่ มีต้นคาลิปตัสขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 5-10 นิ้ว จำนวน 10 ต้น ถูกตัดเหลือแต่ตอ และต้นขนาดเล็กอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนคนที่ตัดและขนไม้มากองรวมกัน คือ นายพรรณเทพ ไม้อ่อน อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/1 หมู่ 4 ต.ห่อหมก อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว พร้อมเครื่องเลื่อยยนต์ตัดไม้ขนาดเล็ก 1 เครื่อง

  จากการสอบสวน นายพรรณเทพ คนตัดไม้ บอกว่า นายสมบุญ ไม้อ่อน อายุ 61 ปี พ่อตนได้รับจ้างจาก นายจ่อย ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ซึ่งได้ว่าจ้างเหมาตัดไม้ทั้งหมด (เฉพาะไม้ยูคาลิปตัส) ในราคา 8,000 บาท ตนและพ่อจึงได้ตัดไม้ริมนาฝั่งซ้ายมา 2 วันแล้ว ได้ไม้ 2-3 ตัน ไปส่งที่โรงงานกระดาษปัจจพลที่ อ.บางไทร วันนี้จึงมาตัดไม้ฝั่งขวาได้ 10 กว่าต้น ก็ถูกตำรวจจับ

  ขณะที่ นายสมบุญ ไม้อ่อน ผู้เป็นพ่อ บอกว่า ตนมีอาชีพรับจ้างตัดไม้และซื้อไม้ยูคาลิปตัส มีนายจ่อยชาว อ.บางไทร ว่าจ้างไปตัดไม้แถววัดอู่ตะเภา อ.เสนา และว่าจ้างต่อให้มาตัดในที่ดินแปลงนี้ โดยนายจ่อยอ้างว่า ได้ปลูกต้นยูคาลิปตัสไว้ตามคันนา ซึ่งเป็นของนายจ่อยเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้นายสมบุญติดต่อนายจ่อยเพื่อให้มาพบและสอบปากคำต่อไป

  ทางด้าน นางวงษ์เดือน แม่ของ เอ ไชยา มิตรชัย ในฐานะผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนได้ซื้อที่ดินจำนวน 5 ไร่ และถมดินติดกับคันนา เมื่อวานนี้ช่วงเช้าตนขับรถผ่านที่ดิน ก็เห็นรถกระบะบรรทุกไม้ออกมาจากที่ของตน จึงได้ถ่ายรูปไว้ และช่วงเย็นได้เข้าไปดูในที่ดิน พบว่ามีต้นไม้ถูกลักตัดไปจำนวนมาก จึงเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนที่จะให้ตำรวจมาตรวจดู และพบนายสมบุญกับนายพรรณเทพ สองพ่อลูก กำลังตัดไม้อยู่ในที่ดินของตน

  อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้น พ.ต.ท.จักรพันธ์ ได้ให้เจ้าหน้าที่ยึดของกลางไม้ที่ถูกตัด เครื่องเลื่อยยนต์ และรถยนต์ที่ใช้ขนไม้ไว้ตรวจสอบ และควบคุมตัวนายสมบุญกับนายพรรณเทพ ไปสอบปากคำ พร้อมติดตามตัวนายจ่อย คนจ้างตัดไม้ เพื่อให้นำหลักฐานการเป็นเจ้าของที่ดินตามที่อ้างมาแสดง ส่วนนางวงษ์เดือนก็ให้นำเอกสารมาให้ดูว่าที่ดินมีเนื้อที่แค่ไหน เพื่อสอบสวนหาความจริงและดำเนินการตั้งข้อหาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
  01:50

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์