รถติด! สาวท้องคลอดข้างทาง-โชคดี‘พยาบาล’ผ่านมาช่วย

ข่าว

รถติด! สาวท้องคลอดข้างทาง-โชคดี‘พยาบาล’ผ่านมาช่วย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2557 15:00 น.

บันทึก

สามีพาภรรยาท้องแก่ใกล้คลอดนั่งรถเก๋งไปโรงพยาบาล แต่รถติดนานทำให้เจ็บท้องและจะคลอดในรถ ต้องแจ้งหน่วยกู้ชีพมาช่วย ก่อนที่จะมีนารีขี่ม้าขาวเป็นพยาบาลมืออาชีพผ่านมาพบ ช่วยทำคลอดให้ในรถ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 ก.ย.57 เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รับแจ้งเกิดเหตุหญิงตั้งครรภ์เกิดเจ็บท้องจะคลอดลูก อยู่ภายในรถเก๋งที่จอดอยู่ริมถนนลำลูกกา-พหลโยธิน ช่วงโค้งวัดลาดสนุ่น หมู่ 7 ต.คูคต อ.ลำลูกกา ขอให้เจ้าหน้าที่รีบมาช่วยเหลือด้วย หลังรับแจ้งจึงประสานงานไปยังหน่วยแพทย์กู้ชีพเทศบาลนครรังสิต รีบรุดเดินทางไปช่วยเหลือ

เมื่อไปถึง พบรถเก๋งมาสด้าสีขาว ทะเบียน ชณ-8366 กทม. จอดอยู่ข้างทาง ภายในรถมี น.ส.เพชรรัตน์ เต่าทอง อายุ 25 ปี ซึ่งตั้งครรภ์ นั่งอยู่เบาะซ้ายด้านหน้า และกำลังจะคลอดทารกออกมา โดยมีสามีคอยช่วยเหลืออยู่ข้างๆ ระหว่างนั้น ได้มี น.ส.มณฑิรา เมืองลอง อายุ 29 ปี พยาบาลประจำโรงพยาบาลบีแคร์ เมโมเรียล ซึ่งกำลังจะเดินทางไปทำงาน และผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์พอดี จึงแวะเข้ามาช่วยทำคลอดให้กับ น.ส.เพชรรัตน์ ได้อย่างปลอดภัย โดยคลอดออกมาเป็นทารกเพศชาย ก่อนจะนำตัวทั้งแม่และลูกน้อยนำส่งโรงพยาบาลภูมิพลต่อไป

         

น.ส.เพชรรัตน์ เต่าทอง คุณแม่คนใหม่กล่าวว่า ตนเองตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 และวันนี้สามีกำลังพาเดินทางไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลภูมิพล แต่ระหว่างทางการจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก จนตนเกิดเจ็บท้องขึ้นมาอย่างรุนแรงและใกล้คลอดเต็มที สามีจึงจอดรถเข้าข้างทางเพื่อขอความช่วยเหลือ โชคดีที่มีหน่วยแพทย์กู้ชีพเทศบาลนครรังสิต เดินทางมาดูแล และมีพี่พยาบาลคนหนึ่งผ่านมาพอดีจึงเข้าช่วยเหลือ จนตนและลูกปลอดภัยดีทั้ง 2 คน จึงอยากขอบคุณทุกคนทุกฝ่ายที่ได้ช่วยเหลือตนเป็นอย่างมาก         

ด้าน น.ส.มณฑิรา เมืองลอง พยาบาลคนเก่ง กล่าวว่า ตนกำลังจะไปทำงานที่โรงพยาบาล ระหว่างทางเห็นหน่วยแพทย์กู้ชีพกำลังให้ความช่วยเหลือประชาชนอยู่ข้างทาง เมื่อสอบถามจึงทราบว่ามีหญิงท้องแก่ใกล้คลอด จึงได้จอดรถและให้ความช่วยเหลือ ใช้วิชาชีพที่เรียนมาอย่างเต็มที่ ช่วยทำคลอดให้ เพราะเห็นว่าไม่สามารถเดินทางไปคลอดที่โรงพยาบาลได้ทันและเกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายขึ้นกับแม่และลูกได้ ซึ่งเมื่อทำคลอดออกมาแล้ว พบว่าเป็นเด็กทารกเพศชาย ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 10:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์