ผู้ปกครอง โร่ขึ้นโรงพัก ถูกโมเดลลิ่งใช้เล่ห์ ซื้อตั๋วชมงานแฟชั่น

ข่าว

ผู้ปกครอง โร่ขึ้นโรงพัก ถูกโมเดลลิ่งใช้เล่ห์ ซื้อตั๋วชมงานแฟชั่น

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2557 00:30 น.

ผู้ปกครอง โร่ขึ้นโรงพักถูกโมเดลลิ่ง รู้จักทางเฟซบุ๊ค หลอกลูกหลานให้มาเดินแบบ ให้ซื้อตั๋วชมงานเสียเงินอีกต่อ แต่สุดท้ายถูกแหกตา ไร้เงาลูกหลานเดินแบบ จึงรวมตัวทวงเงิน ถูกบอกปัดให้ไปแจ้งความกันเอาเอง...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 31 ส.ค. พ.ต.ท.อุทัย แววไธสง พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากนางพิราวรรณ พนิตอัชฌชาญ อายุ 40 ปี พร้อมผู้ปกครอง และเด็ก กว่า 200 คน ว่าถูกผู้จัดงาน fashion week 2014 ซึ่งจัดขึ้นในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในอ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลอกให้ลูกหลานกว่า 500 คนให้มาเดินแบบ และให้ผู้ปกครองซื้อบัตรเข้างาน มีตั้งแต่ราคา 500 ถึง 2,000 บาท เพื่อจะได้ชมลูกหลานเดินแบบ แต่กลับไม่ได้เห็นลูกหลานออกมาเดินแบบ โดยมีการกักตัวในห้องพักด้านหน้ามหาวิยาลัย เมื่อเจรจาขอเงินคืน กลับบอกว่าให้ไปแจ้งความ

ด้านนางพิราวรรณ ให้การว่า ได้รู้จักผู้จัดงานในนามครูไอซ์ ทางเฟซบุ๊ค ซึ่งใช้ชื่อว่า "Austin Ice" และอ้างว่าเป็นโมเดลลิ่ง จัดหาเด็กๆมาเดินแบบ และทราบว่าในวันที่ 31 ส.ค. จะมีงานเดินแบบ จึงติดต่อกับครูไอซ์ โดยให้พาลูกสาววัย 14 ปีของตนมาทำการออดิชั่นเดินแบบ เมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา มีการลงทะเบียนสอบประวัติ และซื้อเสื้อที่ทางครูไอซ์จัดมา จากที่ระบุราคา 150 บาท แต่เมื่อมีการซื้อจริงๆต้องจ่ายเงินถึงตัวละ 200-250 บาท และนัดให้มาเดินแบบในเวลา 10.00 น.วันที่ 31 ส.ค. แต่เมื่อมาถึงได้มีการจัดห้องไว้ให้เด็กที่จะมาเดินแบบ ซึ่งมีกว่า 500 คน ส่วนผู้ปกครองหากอยากดูลูกหลานให้ไปซื้อบัตรเข้างานในราคา 500 บาท แต่บัตรราคา 500 หมด เหลือแต่บัตรราคา 1,000 บาทขึ้นไป โดยส่วนใหญ่เต็มใจซื้อเพราะอยากดูลูกหลานเดินแบบ ภายในงานมีผู้เข้าชมกว่า 1,000 คน

พร้อมให้การอีกว่า เมื่อไปถึงในงานได้ให้ลูกหลานไปเปลี่ยนเสื้อผ้า โดยเมื่อเริ่มงานได้มีเด็กกลุ่มเดียวออกมาผลัดเปลี่ยนกันเดินแบบ และไม่มีลูกหลานของพวกตน กระทั่งพิธีกรประกาศจบงาน จึงได้โทรหาลูกสาว ได้รับคำตอบว่า รออยู่ที่ห้องอีกห้อง โดยภายในห้องมีเด็กประมาณ 500 คน นั่งรออยู่ จึงได้รวมตัวกับผู้ปกครองเข้าไปหาครูไอซ์ ซึ่งได้คำตอบว่าจะคืนเงินค่าตั๋วเข้าชมให้ แต่ให้ออกไปรอด้านนอก จากนั้นทางทีมงานได้บอกไม่ต้องสนใจ หากอยากได้เงินคืนให้ไปแจ้งความ ก่อนที่ครูไอซ์ จะหลบหนีไป พวกตนจึงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์

ด้านพ.ต.ท.อุทัย กล่าวว่า ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความและทำการสอบสวน ก่อนจะเรียกทีมงานหรือผู้จัด ให้มาพบ ในเบื้องต้นจากการสอบสวนพบว่าเข้าข่ายฉ้อโกง แต่จะเรียกครูไอซ์ เข้าให้ปากคำก่อน โดยจะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์