พ่อโมโหโหด ซ้อมลูกโคม่า แค่ทำไม่ได้ดังใจ (ชมคลิป)

ข่าว

พ่อโมโหโหด ซ้อมลูกโคม่า แค่ทำไม่ได้ดังใจ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

7 ส.ค. 2557 16:41 น.

พ่ออยุธยาโมโหลูกชายวัย 13 ให้ไปขอเงินไม่ได้ดั่งใจ ประกอบกับมีประวัติด้านยาเสพติด ใช้เลื่อยตัดเหล็กฟาดหัวพร้อมกระทืบซ้ำ จนสมองบวมเป็นเจ้าชายนิทรา หมอเผยอาการโคม่า อยู่ได้เพราะเครื่องช่วยหายใจ...

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ธวัชชัย ยิ่งเจริญสุข ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.สมบัติ ชูชัยยะ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.กิตติพงศ์ วิเศษสงวน รรท.ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา เข้าดูอาการ ด.ช.พีระพัฒน์ คล้ายคลึง อายุ 13 ปีนักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนช่างเหล็กพิบูลย์เกียรติ อ.บางไทร ที่ถูกพ่อของตัวเอง ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส สมองบวมหมดสติเป็นเจ้าชายนิทรา

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา นายทัศนัย คล้ายคลึง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 2 ต.ข้าวเม่า อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้โทรศัพท์แจ้งที่ศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ว่า ด.ช.พีระพัฒน์ ลูกชายเป็นลมล้มศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรง ภายในห้องพักสวีทโฮม ห้อง 101 ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปถึงพบว่า นายทัศนัยได้อุ้มลูกชายรอเจ้าหน้าที่ โดยบุตรชายมีอาการหัวใจหยุดเต้นแล้ว นอกจากนี้ตามลำตัวยังมีรอยช้ำหลายแห่ง มีเลือดออกในสมองและช่องท้อง แพทย์ได้ใช้เครื่องกระตุ้นจนหัวใจกลับมาเต้นอีกครั้ง แต่ต้องใส่ท่อออกซิเจนช่วยหายใจ ร่างกายยังไม่ตอบสนอง

จากการสอบสวน นางบุญมี รามภาพ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 3 ต.ช่างเหล็ก อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ยายของ ด.ช.พีระพัฒน์ บอกว่า นางสาวสมบุญ รามภาพ อายุ 35 ปี ลูกสาว ได้อยู่กินกับนายทัศนัย คล้ายคลึง สามี และมีลูกด้วยกัน 2 คน คือ ด.ช.พีระพัฒน์ อายุ 13 ปี และด.ญ.มาย อายุ 7 ปี แล้วได้เลิกกันมานาน 3 ปี เพราะนายทัศนัยติดยาบ้าและชอบทำร้ายลูกๆ กระทั่งเมื่อวันที่ 1 ส.ค. นายทัศนัยได้มารับลูกชายและลูกสาวที่บ้าน อ.บางไทร บอกว่าจะพาไปเที่ยวอยุธยา และซื้อเสื้อผ้าให้ใหม่ แล้ววันอาทิตย์จะมาส่ง จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 ส.ค. นายทัศนัย ได้โทรศัพท์ไปบอกนางสาวสมบุญให้มาดูอาการลูกชายที่ รพ.พระนครศรีอยุธยา และนางบุญมีได้เดินทางมาด้วย และพบว่าหลานชายอยู่ในสภาพเป็นเจ้าชายนิทรา มีร่องรอยถูกทำร้าย

ด.ญ.มาย อายุ 7 ปี เล่าเหตุการณ์แบบไร้เดียงสาว่า พ่อได้พามาอยู่ในห้องพัก แล้วพ่อให้พี่ชายไปขอเงินปู่ (พระสัจจา คล้ายคลึง อายุ 56 ปี) 200 บาท เป็นพระลูกวัดที่วัดกะสังข์ ห่างจากห้องพักประมาณ 1 กม. แต่ได้เงินมา 120 บาท พ่อโมโหเข้าทุบตี แล้วใช้กระเป๋าเครื่องมือฟาดหัวพี่ชาย หนูร้องไห้สงสารพี่ชาย ห้ามพ่อก็ไม่ฟัง แถมยังใช้เท้ากระทืบจนสลบอีกด้วย

พ.ต.อ.สมบัติ กล่าวว่า นายทัศนัยให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่า ลูกชายได้หนีออกไปเล่นเกมตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 ส.ค. กลับมาถึงห้องจนช่วงเช้า ได้ปลุกให้ลูกชายตื่นเมื่อตื่นขึ้นมามีอาการเดินโซเซแล้วล้มลงศีรษะกระแทกพื้นหมดสติไป แต่ทางโรงพยาบาลและญาติได้สอบสวนรายละเอียดแล้ว พบพิรุธหลายอย่างประกอบกับบุตรสาวได้เล่าเหตุการณ์ที่นายทัศนัย ทำร้ายร่างกายพี่ชายให้ฟัง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวน และเข้าไปตรวจสอบเก็บหลักฐานภายในห้องพัก

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 1 ได้ไปเชิญตัวนายทัศนัย มาสอบสวน เบื้องต้นยังคงให้การปฏิเสธยืนยันว่า ลูกชายเป็นลมล้มศีรษะกระแทกพื้นเอง เจ้าหน้าที่เค้นหนักนานกว่า 2 ชม. จึงยอมรับว่า ตนได้ทำร้ายลูกชายจริง โดยใช้เลื่อยตัดเหล็กตีศีรษะและใช้กางเกงยีนส์ฟาดลำตัวจนบอบช้ำ และจับหัวโขกกับกำแพงจนอ่อนเพลียและสลบ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่านายทัศนัยได้เข้ามาเช่าพักห้องดังกล่าวเป็นรายวัน เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 57 ติดต่อกันมาถึงวันที่ 6 ส.ค. 57 โดยมีลูกชายและลูกสาวมาด้วย จนได้ทำร้ายร่างกายลูกชายบาดเจ็บสาหัส อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติของนายทัศนัยแล้ว ทราบว่าเป็นผู้ติดยาเสพติดและเคยถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้วหลายครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินคดีต่อไป

นอกจากนี้ พญ.ดวงพร อัศวราชันย์ รอง ผอ.รพ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ด.ช.พีระพัฒน์ อาการสาหัส เนื่องจากศีรษะกระทบกระเทือนอย่างหนัก ก้านสมองบวม อาการโคม่า ร่างกายไม่ตอบสนองอยู่ได้เพราะเครื่องหายใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์