ยึด10ล้านของหนีภาษี-ละเมิดลิขสิทธิ์ยัดโกดังโรงเกลือ

ข่าว

  ยึด10ล้านของหนีภาษี-ละเมิดลิขสิทธิ์ยัดโกดังโรงเกลือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2557 14:18 น.

  เจ้าหน้าที่ชายแดนอรัญประเทศ สนธิกำลังตรวจค้นโกดังในพื้นที่ตลาดโรงเกลือ เจ้าของอ้างสร้างไว้ให้พ่อค้าต่างชาติเช่าเก็บของ พบทั้งสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ยี่ห้อดัง และสินค้าหนีภาษีมูลค่านับสิบล้านบาท  

  เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 4 ส.ค. 57 นายนิมิตร แสงอำไพ ผอ.ส่วนสืบสวนและปราบปราม 2 กรมศุลกากร ร่วมกับนายสัมพันธ์ จารุรัตนานนท์ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ พล.ต.สุริยา ปาวรีย์ ผบ.จทบ.สระแก้ว พ.อ.พิชิต มีคุณสุต ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา และพ.ต.อ.เจนเชิง ประทุมสุวรรณ รอง ผบก.ภ.สระแก้ว รก.ผกก. สภ.คลองลึก นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นแหล่งซุกซ่อนสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ในพื้นที่ตลาดโรงเกลือ ตามนโยบายของ คสช.

  จุดแรกเข้าตรวจค้นโกดังเก็บสินค้า นัมเบอร์วัน เลขที่ 222 ม.7 บ้านดงงู ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ ซึ่งอยู่ห่างตลาดโรงเกลือ ประมาณ 50 เมตร เป็นโกดังสร้างติดกันรวม 26 ห้อง มีนายบุญลือ ชิติรัตนทรีย์ อายุ 37 ปี เป็นเจ้าของ โดยนายบุญลือ อ้างว่าสร้างโกดังไว้ให้พ่อค้าเช่าเก็บสินค้า ซึ่งโกดังทั้ง 26 ห้อง มีทั้งพ่อค้าชาวจีน เวียดนาม และกัมพูชา มาเช่าเก็บสินค้ารวมกว่า 10 เจ้า แต่ไม่ทราบว่าเก็บสินค้าอะไรบ้าง

  จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ให้นายบุญลือ เปิดโกดังเพื่อขอตรวจสอบสินค้าภายในโกดังทั้งหมด พบว่าในจำนวน 26 โกดัง มีสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ 3 ห้อง จำพวกผ้าห่มละเมิดลิขสิทธิ์สโมสรฟุตบอลแมนยูฯ ผ้าขนหนูละเมิดลิขสิทธิ์ ยี่ห้อหลุยส์วิตตอง และอาร์มานี่ นอกจากนี้ยังพบเปลญวนจากประเทศเวียดนามอัดอยู่เต็มโกดังห้องที่ 8 แต่ไม่มีเอกสารการเสียภาษีนำเข้า จึงได้ตรวจยึดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ทั้งหมดซึ่งมีมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท ส่งให้นายสัมพันธ์ จารุรัตนานนท์ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ นำไปเก็บไว้และจะเรียกเจ้าของสินค้ามาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์