ชายถูกยิงดับ เขย่าประตูบ้านคนอื่น เจ้าของนึกว่าโจร

ข่าว

  ชายถูกยิงดับ เขย่าประตูบ้านคนอื่น เจ้าของนึกว่าโจร

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2557 13:58 น.

  ชายนิรนามเขย่าประตูกลางดึก เจ้าของบ้านคิดว่าเป็นคนร้าย จึงยิงปืนขู่ 1 นัด ลูกปืนพุ่งเจาะร่างดับคาที่ ตร.คาดเมาสุรา นึกว่าเป็นบ้านตัวเอง...

  เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 2 ส.ค. 57 ร.ต.ท.จิรัตน์ สอนกระต่าย ร้อยเวร สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต ที่หน้าบ้านเลขที่ 47/1 หมู่ 8 ต.หนองปากโลง อ.เมืองนครปฐม เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐานภาค 7 แพทย์เวร รพ.ศูนย์นครปฐม มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวมีรั้วรอบขอบชิดปลูกโดดหลังเดียวอยู่ในเนื้อที่ 2 ไร่ ที่หน้าประตูเข้าบ้านพบศพชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 50 ปี สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน กางเกงสีน้ำตาลแดง นอนหงายเสียชีวิต มีบาดแผลถูกอาวุธปืนรูเกอร์ ขนาด .38 ลูกโม่ ยิงเข้าที่ชายโครงขวา ทะลุออกซ้าย 1 นัด และที่ประตูบ้านยังมีรูกระสุนฝังอยู่ 1 รู ในตัวไม่พบเอกสาร หรือหลักฐานใดๆ พบเพียงถั่วทอดบรรจุถุงเล็กและยาเส้นใบจากอยู่ในกระเป๋ากางเกง นอกจากนี้ ยังพบรถจักรยานถีบของผู้ตายจอดล้มอยู่ที่ข้างรั้วด้านนอก 1 คัน

  ทั้งนี้ จากการสอบถามทราบว่า เจ้าของบ้านคือ นายทวีทรัพย์ วาณิชสำราญ อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่จัดการสลาก สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กทม. เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ภายในบ้านมีอยู่ด้วยกัน สามคน เป็นผู้หญิงทั้งหมด นางพุทธิวรรณ วาณิชสำราญ อายุ 42 ปี ภรรยาของตน บุตรสาว และพี่สาวของตน นอนอยู่ภายในบ้าน โดยด้านนอกและด้านในปิดไฟหมด จากนั้นได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงอยู่ในบ้านเห่าเสียงดัง มีคนมาเขย่าประตูและหน้าต่างบานเปิด ซึ่งมีเหล็กดัดกันอยู่ที่หน้าบ้านอย่างแรง คล้ายกับให้เปิดประตู อยู่นาน นางพุทธิวรรณ ภรรยาเอะใจว่าถ้าเป็นสามีคงไม่เขย่าประตูเพราะมีกุญแจติดตัวไปตลอด ประกอบกับที่บ้านมีคนร้ายมาลักของบ่อย และไม่ทราบว่าภายนอกมีคนร้ายมากันกี่คน เพราะไฟมืดสนิทไม่กล้าเปิดไฟดู จึงเดินไปหยิบอาวุธปืนมายิงข่มขู่ไป 1 นัด ที่หน้าต่างเพื่อให้คนร้ายกลัว จากนั้นเสียงก็เงียบหายไป สักพักภรรยาจึงเปิดไฟดู พบว่ามีคนนอนเสียชีวิตที่หน้าประตูบ้าน จึงโทรแจ้งตำรวจ และเมื่อตนเองมาถึงจึงเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจ

  อย่างไรก็ตาม ตำรวจสันนิฐานในเบื้องต้นว่าผู้ตายอาจจะเมาสุรา คิดว่าเป็นบ้านของตนเอง หรืออาจเข้ามาขโมยทรัพย์สิน เพราะเห็นว่าบ้านปิดคิดว่าไม่มีคนอยู่ จึงจอดรถจักรยานทิ้งไว้หน้าบ้านแล้วปีนรั้วเข้ามา พยายามเปิดประตูและเขย่าประตู ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร เพราะเอกสารในตัวไม่มี พบแต่ยาเส้นใบจากและถั่วทอดใส่ถุงเล็กอยู่ในกระเป๋าเท่านั้น คาดว่าผู้ตายบ้านน่าจะอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ ขณะนี้ได้ให้ ตร.ออกแจ้งให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตรวจสอบลูกบ้านอยู่ ส่วนศพนั้นได้ส่งไปตรวจสอบที่แผนกนิติเวช รพ.ศูนย์นครปฐม เพื่อตรวจสอบเลือดว่ามีสารแอลกอฮอล์เจือปนอยู่ในร่างกายหรือไม่ และสอบสวนผู้ที่อยู่ภายในบ้านทั้งสามคนก่อน โดยยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา รอการตรวจสอบข้อเท็จจริง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์