ร้องขุดถนนวางท่อ ไร้ป้ายเตือน เกิดอุบัติเหตุถี่

ข่าว

ร้องขุดถนนวางท่อ ไร้ป้ายเตือน เกิดอุบัติเหตุถี่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2557 21:00 น.

บันทึก

ชาวบ้าน ต.วังก์พง จ.ประจวบฯ ร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหา หลังขุดถนนวางท่อระบายน้ำ ไร้เครื่องกั้น ป้ายบอกทาง ทำให้เกิดอุบัติเหตุแล้วบ่อยครั้ง ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหนองหอย หมู่ที่ 4 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวมตัวร้องเรียน เนื่องจากแขวงการทางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) ได้ทำการขุดร่องระบายน้ำ บริเวณถนนเพชรเกษม ขาขึ้น เส้นทางห้วยทรายใต้ ถึงวังยาว กม.ที่ 223-224 จากซอยวัดพุทธไชยโย ถึงชุมชนบ้านหนองหอย แต่ไม่ทำเครื่องกั้น หรือป้ายทางเลี่ยงบอก ทำให้มีอุบัติเหตุ รถตกลงไปแล้วหลายครั้ง อีกทั้งมีการอ้างว่า ถ้าขุดถึงหน้าบ้านใคร ต้องซื้อท่อมาวางเอง โดยเป็นการโยนความรับผิดชอบให้กับเจ้าของพื้นที่

นายเลี่ยม หอมโชติ อายุ 76 ปี บ้านเลขที่ 56/87 ม.4 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี เล่าว่า มีรถแบ็กโฮ ของแขวงการทาง มาขุดร่องเป็นทางยาว เพื่อระบายน้ำเวลาฝนตก แต่พื้นที่ดังกล่าว เป็นที่เนินสูง จึงไม่ทราบว่าทำเพื่ออะไร อีกทั้งไม่มีการวางแนวท่อเชื่อมต่อกัน ถึงหน้าบ้านใคร เจ้าของบ้านก็ต้องซื้อท่อปูนมาฝังเอง หรือไม่ก็ปล่อยให้ท่วมขังไว้อย่างนั้น อีกทั้ง พื้นที่ตรงนี้เป็นชุมชน มีคนอาศัยอยู่มาก ทำให้เกิดอุบัติเหตุ มีรถตกลงไปในร่องบ่อยครั้ง เนื่องจากไม่มีป้ายเตือน หรือเครื่องป้องกัน 

ด้าน นายสุรเสฏฐ์ คูหาเปี่ยมสุข ผู้ใหญ่บ้านหนองหอย หมู่4 ต.วังก์พง กล่าวว่า การขุดร่องระบายน้ำนี้ ส่งผลกระทบหนักให้ชาวบ้าน มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง จึงฝากไปถึงหน่วยงานแขวงการทาง ให้ช่วยลงมาดูแล มาปรับปรุงให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น 

นายสมชาย ผิวเกลี้ยง อายุ 57 ปี สมาชิก อบต.วังก์พงษ์ หมู่4 ชี้แจงว่า งานนี้เป็นความรับผิดชอบและเป็นพื้นที่ของกรมทางหลวง รับผิดชอบโดย แขวงการทางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) ซึ่งเป็น โครงการขุดร่องระบายน้ำ ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านมาเป็นเวลานานแล้ว จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ เข้ามาเร่งแก้ไขให้ชาวบ้านด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 15:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์