สาวสุพรรณฯ แสบ ใช้เอกสารเพื่อนทำบัตรเครติดแล้วทิ้งหนี้กว่าล้าน

ข่าว

  สาวสุพรรณฯ แสบ ใช้เอกสารเพื่อนทำบัตรเครติดแล้วทิ้งหนี้กว่าล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2557 00:30 น.

  สาวสุพรรณฯ พนักงานร้านขนมของฝากทำแสบ ลอบใช้เอกสารบัตรประชาชนของเพื่อนร่วมงานสมัครบัตรเครดิต แล้วนำไปรูดเบิกเงิสดนไปใช้กว่าล้าน ทิ้งหนี้ให้เพื่อร่วมงานนับสิบคน ก่อนหนีล่องหน ด้านตำรวจเร่งตามล่าตัวมาดำเนินคดี...

  เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 5 ก.ค.2557 น.ส.พรพิมล บุญแสง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 หมู่ 3 ต.สี่ร้อย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พร้อมกลุ่มพนักงานร้านจำหน่ายขนมและของฝากชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.สุพรรณบุรี เกือบ 10 คน เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.สุเมธ สุขศรัทธาพงส.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ว่า ได้ถูกเพื่อนร่วมงาน คือนางธร นามสมมติ อายุ 37 ปี บ้านอยู่ ต.วังหว้า อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี นำเอกสารบัตรประชาชนของพวกตน ไปทำบัตรเครดิตที่ธนาคารหลายแห่ง และนำไปกดเงินสด สร้างความเสียหายเป็นเงินรวมกว่า 1 ล้านบาท ขณะนี้นางธร ได้หนีหายไปไม่มาทำงานและติดต่อไม่ได้เกือบ 1 เดือนแล้ว

  จากการสอบสวน น.ส.พรพิมล กล่าวว่า เมื่อเดือนที่แล้วตนได้นำเอกสารหลักฐานจะไปซื้อรถยนต์ แต่โดนปฏิเสธเนื่องจากติดแบล็กลิสต์ เมื่อตรวจสอบก็พบว่าตนได้ติดหนี้บัตรเครดิตของธนาคารแห่งหนึ่ง ทั้งที่ตนไม่เคยใช้บริการของธนาคารดังกล่าวเลย จึงตรวจสอบจนทราบว่านางธร นำเอกสารของตนไปทำบัตรเครดิตและรูดเงินไป เมื่อสอบถามเพื่อนๆจึงทราบว่าโดนในลักษณะเดียวกันนี้นับสิบคน จึงไปพบกับนางธร โดยทางเจ้าตัวยอมเองรับว่าเอาเอกสารเหล่านั้นไปทำบัตรเครดิต และกดเงินสดออกไปจริง โดยดำเนินการผ่านบริษัทกลางแห่งหนึ่ง พร้อมตอบรับที่จะใช้หนี้คืนให้แก่ผู้เสียหายทุกคน 

  หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวต่อว่า แต่หลังจากนั้นนางธรก็ไม่มาทำงาน และหายตัวไปติดต่อไม่ได้อีกเลย ตนพร้อมด้วยเพื่อนผู้เสียหายจึงตัดสินใจรื้อโต๊ะทำงานของนางธร ได้พบเอกสารการทำบัตรเครดิต รวมถึงบัตรเครดิตธนาคารต่างๆ อีกกว่า 50 ใบ จึงได้นำเอกสารหลักฐานทั้งหมดมาเพื่อแจ้งความดำเนินคดี

  ด้าน นางวรรณา โพธิประเสริฐ อายุ 38 ปี ผู้เสียหายอีกรายที่มีหนี้มากที่สุดถึง 253,000 บาท กล่าวว่า เมื่อประมาณ 2-3 เดือนที่แล้ว นางธร ได้มาชวนทำบัตรเครดิต โดยบอกว่าเขาสามารถทำบัตรเครดิตธนาคารที่สามารถกดเงินสดและรูดซื้อของได้ พร้อมโปรโมชั่นต่าง ๆ มากมาย แต่เมื่อทำบัตรผ่านเขาขอค่าในหน้าในการเดินเงิน 300 บาท ตนจึงได้นำเอกสารให้นางธร ไปช่วยทำให้ ต่อมานางธรมาแจ้งว่าบัตรเครดิตที่ไปทำให้ไม่ผ่าน ตนก็ไม่ได้คิดอะไร จนเรื่องมาแดงขึ้นและไปพบบัตรเครดิตเป็นชื่อตนในลิ้นชักของนางธร เมื่อไปตรวจสอบก็พบว่าตนเป็นหนี้ธนาคารกว่าสองแสนบาทดังกล่าว

  ขณะที่ ร.ต.ท.สุเมธ สุขศรัทธา เผยว่า เบื้องต้นตนได้ลงบันทึกประจำวันให้กับผู้ที่มาแจ้งความทั้งหมดจำนวน 5 รายไว้เป็นหลักฐาน ขั้นตอนต่อไปก็จะได้ให้ผู้เสียหายเอาเอกสารไปแจ้งต่อธนาคารเพื่อตรวจสอบเส้นทางทางการเงิน รวมถึงที่มาที่ไปของการทำบัตรเครดิตที่มีการนำไปกดเงินครั้งนี้ ซึ้งมีจำนวนทั้งสิ้น 3 ธนาคาร เพื่อให้รู้ว่าได้มีการปลอมแปลงเอกสารไปใช้งานจริงหรือไม่ รวมทั้งเอกสารหลักฐานกับลายเซ็น ที่อยู่ใบแจ้งหนี้ตรงตามที่ได้แจ้งไว้หรือไม่ เมื่อได้เอกสารจากธนาคารมาแล้วจึงจะดำเนินการตามกฏหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์