ปล่อย14แรงงานเขมรกลับกัมพูชาแล้ว ญาติแห่รับ

ข่าว

ปล่อย14แรงงานเขมรกลับกัมพูชาแล้ว ญาติแห่รับ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 15:00 น.

บันทึก

แรงงานเขมรที่ถูกปล่อยตัว 14 คน เดินทางถึงปอยเปตแล้ว มีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และญาติๆ มารอรับกอดกันร้องระงม ภายหลังตำรวจไทยทำสำนวนสั่งไม่ฟ้อง ข้อหาใช้ตราประทับปลอมทำหนังสือเดินทางลักลอบเข้าประเทศ   

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 ก.ค.57 พนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้ทำสำนวนสั่งไม่ฟ้อง 14 แรงงานชาวกัมพูชาที่ถูกจับกุมข้อหามีและใช้รอยประทับตราหนังสือเดินทางปลอม ซึ่งพนักงานสอบสวนฯ ได้เบิกตัวผู้ต้องหาแรงงานชาวกัมพูชาทั้ง 14 คนจากเรือนจำจังหวัดสระแก้ว ตั้งแต่เมื่อเวลา 16.00 น.วานนี้เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตั้วทั้ง 14 คนไว้ในห้องควบคุมสภ.คลองลึก เพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนจะทำสำนวนสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 14 คนในตอนเช้าวันนี้ที่ 4 ก.ค. 57 เนื่องจากเห็นว่าไม่มีเจตนา จากนั้นพนักงานสอบสวนได้นำตัวแรงงานชาวกัมพูชาทั้งหมดส่งให้ เจ้าหน้าที่ตม.สระแก้ว รับตัวไปทำประวัติแล้วผลักดันกลับประเทศที่หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ โดยนำขึ้นรถไปส่งที่สำนักงานด่าน ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา บริเวณวงเวียนปอยเปต

ที่ทางการไทยปล่อยตัวกลับประเทศ รวมทั้งมีพ่อ แม่ ญาติพี่น้องของชาวกัมพูชาทั้ง 14 คน มารอรับซึ่งต่างโผเข้ากอดกันอย่างดีใจที่ได้รับอิสรภาพจากประเทศไทย ซึ่งบางคนถึงกับร้องไห้โฮ โดยมีประชาชนชาวเขมรให้ความสนใจเดินทางมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นุ่น วรนุช โชว์ลีลาร่ายรำแบบอินเดียถวายพระพิฆเนศวร บวงสรวงละคร เข็มซ่อนปลาย
03:04

นุ่น วรนุช โชว์ลีลาร่ายรำแบบอินเดียถวายพระพิฆเนศวร บวงสรวงละคร เข็มซ่อนปลาย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 10:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์