จับเจ้าของบริษัทระเบิดหิน มี 'ดินระเบิด' เกินโควตา

ข่าว

จับเจ้าของบริษัทระเบิดหิน มี 'ดินระเบิด' เกินโควตา

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 10:53 น.

ชุดปฏิบัติการตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองฟิตจัด เข้าตรวจโรงโม่หินที่ ต.หน้าพระลาน จ.สระบุรี พบแท่งดินระเบิด-เชื้อปะทุ เจ้าของยืนยันขออนุญาตมีไว้ในครอบครองอย่างถูกต้องเพื่อใช้ระเบิดหิน แต่จนท.ตรวจแล้วพบว่ามีเกินโควตา

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 3 ก.ค 57 ที่ห้องประชุม กก.สส.บก.ภ.สระบุรี นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผวจ.สระบุรี พล.ต.ต ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รรท.ผบช.ภ.1 พล.ต.ต ชลิต ปรีชาหาญ ผบก.ภ.สระบุรี พล.ต.บูลย์พงษ์ อินทะพงษ์ ผบ.จทบ.สระบุรี พ.อ.รังสวรรค์ ยิ้มสู้ รอง ผอ.กอ.รมน.สระบุรี พ.ต.อ.นิธินันท์ เต็มศิริวัฒน์ ผกก.สภ.หน้าพระลาน ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมผู้ต้องหา 3 คน

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 3 คือ นางอัมพร พงศ์นราพันธ์ อายุ 58 ปี เจ้าของบริษัท พรพิศศิลา ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี น.ส.กาญจนา ชุลี อายุ 37 ปี และนายฉลาม ผิมมุข อายุ 46 ปี พร้อมของกลางดินระเบิด รูปทรงแท่งสีขาว ขนาด 55x350 มม. จำนวน 25 แท่ง และดินระเบิดแท่งสีส้ม ขนาด 35x280 จำนวน 280 แท่ง พบที่บ้านพักคนงานภายในบริษัทฯ ซึ่งทำเป็นโรงโม่หิน พร้อมเชื้อปะทุ หรือแก๊ปอีกจำนวนมาก

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากคณะ คสช. ได้มีนโยบายให้ตรวจตามโรงโม่หินต่างๆ ในจังหวัดสระบุรี จนกระทั่งเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ก.ค. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้สืบทราบว่าภายในบริษัทดังกล่าวมีวัตถุระเบิดอยู่ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย จึงเข้าตรวจค้นกระทั่งพบวัตถุระเบิดที่บ้านพักคนงานภายในบริษัท ซึ่งทำธุรกิจโรงโม่หิน และจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ในฐานะผู้มีไว้ในความครอบครองซึ่งวัตถุระเบิด

ด้าน นางอัมพร พงศ์นราพันธ์ อายุ 58 ปี เจ้าของบริษัทฯ ให้การว่า วัตถุระเบิดที่มีอยู่ได้มีการขออนุญาตการครอบครองโดยถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อใช้ในกิจการระเบิดหิน อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ในเวลาต่อมา พบว่ามีการครอบครองวัตถุระเบิดเกินกว่าที่ผู้ประกอบการขออนุญาต จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์