คืนความสุข ขายลอตเตอรี่ 80 บาท คึกคักทั่วไทย

ข่าว

คืนความสุข ขายลอตเตอรี่ 80 บาท คึกคักทั่วไทย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 23:50 น.

คสช.คืนความสุข จัดขายลอตเตอรี่ 80 บาททั่วไทย ที่ศาลากลางจังหวัดต่างๆ ท่ัวประเทศ ประชาชนแห่ซื้อจำนวนมาก

วันนี้ (3 ก.ค.57) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลายจังหวัดทั่วประเทศไทยพร้อมใจสนับสนุนนโยบาย คสช.จัดตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล 80 บาท บรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนจากการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินกว่าราคาที่กำหนดวันแรกคึกคัก ทั้งจ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.ภูเก็ต

พระนครศรีอยุธยา โดย นายวิทยา ผิวผ่อง พ่อเมืองพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวนทั้งสิ้น 2,477 เล่ม โดยให้โควตาประชาชนนำไปจำหน่ายจำนวน 465 ราย มีต้นทุนอยู่ที่ 74.40 บาท ทั้งนี้ จะขอความร่วมมือจากพ่อค้าแม่ค้าผลัดกันนำสลากกินแบ่งฯ มาจำหน่ายภายในศาลากลางจังหวัด เป็นประจำทุกวัน โดยทางจังหวัดจะจัดสถานที่ในการจำหน่ายอยู่บริเวณด้านหน้าของศาลากลางจังหวัด ชั้น 1 ส่วนในวันศุกร์จะจัดสถานที่จำหน่ายภายในตลาดนัดด้านหลังศาลากลาง เพื่อเป็นสถานที่จำหน่ายสลากกินแบ่งฯ ในราคาควบคุมให้กับประชาชน ส่วนผู้จำหน่ายรายย่อยอื่นที่ต้องการซื้อสลากกินแบ่งฯ ต่อจากผู้ที่ได้รับโควตานั้น จะอนุโลมให้นำไปขายต่อได้ในราคาไม่เกิน 90 บาท หากพบว่าผู้ที่ได้รับโควตาหรือผู้ค้ารายย่อยมีการจำหน่ายสลากฯในราคาที่เกินกำหนด ก็จะต้องดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ก็อยากขอให้ผู้ค้าขายในราคานี้ไปก่อน เพื่อรอการปรับเปลี่ยนการกำหนดราคาสลากกินแบ่งฯ จากทาง คสช. อีกครั้ง

สำหรับผู้ที่สนใจจะรับสลากกินแบ่งรัฐบาลของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาไปจำหน่าย สามารถนำสำเนาทะเบียนบ้านและสำเนาบัตรประชาชน มายื่นความจำนงขอรับสลากกินแบ่งฯด้วยตนเอง ได้ที่ห้องเสมียนตราจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่วันที่ 2-31 ก.ค. 57 นี้

ส่วน จ.ภูเก็ต สนองนโยบาย คสช.ส่งมอบลอตเตอรี่ 80 บาทให้แก่ตัวแทนจำหน่ายหวังแก้ปัญหาขายเกินราคา ที่ด้านหน้าสำนักงานคลังจังหวัดภูเก็ต ศาลากลางจังหวัด เจ้าหน้าที่เปิดให้ตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคา 80 บาท เป็นวันแรก โดยมีประชาชนที่สนใจแห่มารอซื้อกันอย่างคับคั่ง หลังจากที่คณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐได้มอบนโยบายเร่งด่วนให้สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลดำเนินการให้มีการจำหน่ายสลากตามราคา 80 บาท และเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายเร่งด่วนที่ได้รับมอบหมาย หากประชาชนสนใจสามารถติดต่อซื้อได้ในวัน-เวลาราชการ  

ส่วน น.ส.จิราภรณ์ สุราตะโก ผู้ที่สนใจและมารอซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกล่าวว่า ที่ผ่านมาต้องจำยอมซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือลอตเตอรี่ในราคา 100-120 บาท เป็นราคาที่สูงเกินความเป็นจริง ขณะที่ คสช.ได้ให้จำหน่ายที่ราคา 80 บาท ซึ่งถือเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่สนใจในการเสี่ยงโชคอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งต้องขอบคุณ คสช.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์