ทหาร-ผู้ว่าฯ อยุธยา ลุยตรวจสต๊อกโกดังข้าวบ้านแพรก

ข่าว

ทหาร-ผู้ว่าฯ อยุธยา ลุยตรวจสต๊อกโกดังข้าวบ้านแพรก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 15:43 น.

บันทึก

ลุยถึงโกดัง

ผู้ตรวจฯ สำนักนายก นำทหาร ผู้ว่าฯ อยุธยา ลงพื้นที่ตรวจสต๊อกข้าว บ้านแพรก ในโกดังบ้านแพรกไรซ์ ตามนโยบาย คสช. ที่ให้สุ่มตรวจคุณภาพข้าว...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ก.ค.57 นางประภาศรี บุญวิเศษ ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.ต.วิบูลย์พงศ์ อินทะพงษ์ ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสระบุรี นายวิทยา ผิวผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายชัยรัตน์ บุญส่ง การค้าภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และคณะทำงาน ตรวจสอบปริมาณและคุณภาพข้าว ลงพื้นที่ตรวจสอบโกดังข้าวบ้านแพรกไรซ์ ต.บ้านใหม่ อ.บ้านแพรก จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเป็นไปตามคำสั่งแต่งตั้งคณะอนุกรรมการตรวจสอบปริมาณและคุณภาพข้าวคงเหลือของรัฐ ซึ่งได้แต่งตั้งคณะทำงานฯ จำนวน 100 ชุดลงพื้นที่ทั่วประเทศ 

ผู้ว่าฯ-ทหาร ตรวจสอบเอง
ผู้ว่าฯ-ทหาร ตรวจสอบเอง


นางประภาศรี บุญวิเศษ กล่าวว่า วันนี้คณะทำงานชุดที่ 1 ที่ได้รับการแต่งตั้งและได้รับมอบหมายได้ลงพื้นที่โกดังบ้านแพรกไรซ์เป็นจุดแรก พร้อมกำลังทหาร และอาสาสมัครกว่า 30 นาย โดยขั้นตอนจะดูบัญชีหน้างานว่ามีค่าปริมาณเท่าไร ทั้งยังการกองข้าวว่าเป็นฤดูการผลิตใด ซึ่งจะมีป้ายกำกับตรวจสอบให้ตรงกับตัวเลขในบัญชี รวมถึงลักษณะการกอง ฉ่ำข้าว สุ่มเจาะ เพื่อเก็บข้าวตัวอย่าง นำมารวมจำแนกออกเป็น 3 ชุด ซึ่งโกดังแห่งนี้ เป็นโกดังแห่งแรกของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่มีการตรวจสอบปริมาณ และคุณภาพข้าว หลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

ผู้ตรวจราชการฯลุยดูข้าว
ผู้ตรวจราชการฯลุยดูข้าว

ได้มอบหมายให้คณะกรรมการนโยบายบริหารจัดการข้าว (นบข.) และคณะอนุกรรมการตรวจสอบปริมาณข้าวคงเหลือของรัฐฯ ออกตรวจสอบปริมาณข้าวในโกดังรัฐทั่วประเทศ ในวันเดียวกันนี้ จำนวน 4 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดกำแพงเพชร นครราชสีมา พระนครศรีอยุธยา และนครศรีธรรมราช ซึ่งในส่วนของจังหวัดพระนครศรีอยุธยามีโกดังกลางเก็บข้าวรัฐบาล จำนวนทั้งสิ้น 14 แห่ง คาดว่าจะสามารถตรวจข้าวในสต๊อกแล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคมนี้ จากการตรวจสอบโกดังดังกล่าวไม่พบความผิดปกติทั้งปริมาณและคุณภาพข้าว และไม่เคยมีการเคลื่อนย้ายข้าวแต่อย่างใด.

เลือกโกดังอยุธยา
เลือกโกดังอยุธยา
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 13:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์