บุกค้นโรงงานย่านหนองเสือ อายัดไม้สอบที่มา

ข่าว

บุกค้นโรงงานย่านหนองเสือ อายัดไม้สอบที่มา

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 19:00 น.

บันทึก

สนธิกำลังทหาร-ตำรวจ บุกตรวจโรงงานไม้ ย่านหนองเสือ จ.ปทุมธานี อายัดไม้ต้องสงสัยสอบที่มา ว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 กรกฎาคม 2557 พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รรท.ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พ.อ.พัลลภ เฟื่องฟู ผบ.กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน ที่ 2 พ.ต.อ.สมภพ คูหาวิชานันท์ ผกก.สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี พ.ต.ท.วีระวุฒิ บำรุงสวัสดิ์ สว.กก.2บก.ปทส. พร้อมด้วย นายวรณัฎฐ์ หนูรอต นายอำเภอหนองเสือ กำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ จำนวนหนึ่ง ได้เข้าตรวจสอบบริษัท ตั้งพัฒนา2008 จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 33/4 ม.8 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เนื่องจากต้องสงสัยว่า มีการลักลอบนำไม้เลี่ยงภาษีเข้ามาเพื่อทำเป็นสิ่งประดิษฐ์

เมื่อไปถึง พบบริษัทดังกล่าว ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ มีไม้ท่อนชนิดต่างอยู่ด้านในจำนวนมาก โดยมีนายมงคล วัฒนาแก้วศรีเพชร อายุ 33 ปี รับเป็นเจ้าของ และนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในบริษัท ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าบริษัทแห่งนี้นำเข้าไม้ท่อนชนิดต่างๆ ทั้งไม้สัก ไม้มะค่า ไม้ประดู่ ไม้แดง ไม้ตะแบก จำนวนมาก และพบว่ามีคนงานบางส่วนกำลังดำเนินการแปรรูปและทำการประดิษฐ์เป็นบานประตู หน้าต่าง

พ.ต.อ.สมภพ คูหาวิชานันท์ ผกก.สภ.หนองเสือ เปิดเผยว่า การสนธิกำลังทหารตำรวจและฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบบริษัทแห่งนี้ สืบเนื่องมาจากการที่มีการเข้าจับกุมโรงไม้ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ และมีการสอบสวนขยายผลไปจับโรงไม้อีกแห่งในพื้นที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี จากนั้นยังมีการตรวจสอบพบว่าไม้จากสุพรรณบุรี ถูกส่งต่อมาที่ปทุมธานี อีกด้วย เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเข้าตรวจสอบดังกล่าว เบื้องต้นคงต้องทำการอายัดไม้ทั้งหมดเอาไว้ตรวจสอบถึงที่มาของไม้ ว่ามีการนำเข้ามาจากต่างประเทศถูกต้องหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 15:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์