รวบแท็กซี่ ขน'เต๋าหับ-งูเห่า' ส่งร้านอาหารป่า

ข่าว

รวบแท็กซี่ ขน'เต๋าหับ-งูเห่า' ส่งร้านอาหารป่า

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 05:01 น.

บันทึก

ตำรวจ สภ.ป่าโมก ตั้งด่านจับแท็กซี่ขนสัตว์ป่าคุ้มครอง พบของกลางเป็น เต่า และ งูเห่า รวม 70 ตัว สารภาพรับจ้าง 3,000 บาท นำมาส่งที่อ่างทอง คาดนำส่งร้านอาหารป่า 

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 2 ก.ค. มีรายงานว่า พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.ป่าโมก จังหวัดอ่างทอง ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าโมก ที่ตั้งจุดตรวจบริเวณสี่แยก อ.ป่าโมก ว่าได้พบแท็กซี่ โตโยต้า สีชมพู ทะเบียน ทล 8711 กรุงเทพ ได้ขนสัตว์ป่าคุ้มครองจำนวนมาก ประกอบด้วย เต่าหับ จำนวน 31 ตัว และงูเห่ากว่า 40 ตัว จึงควบคุมตัวผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวไปสอบสวนที่ สภ.ป่าโมก

สอบสวนทราบชื่อว่า นายสมชาย ศรีกระทา อายุ 47 ปี ชาวบ้าน หมู่ 16 ต.บ้านตราด อ.เมือง จ.อุดรธานี เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้มีผู้ว่าจ้างให้ขนเต่าและงูมาส่งที่บริเวณ อ.ป่าโมก โดยทำมาแล้ว2ครั้งได้ค่าจ้างครั้งละ 3,000 บาท คาดว่าจะเป็นร้านอาหารป่า ที่นำไปขายให้แก่นักนิยมบริโภค โดยไปจอดที่บริเวณริมถนนแห่งหนึ่งที่บริเวณตลาดรังสิต จังหวัดปทุมธานี และจะมีรถขับมาเทียบข้างแล้วโยนกระสอบเข้าบริเวณท้ายรถแท็กซี่พร้อมจ่ายเงินค่าจ้างให้ แล้วให้นำมาส่งที่บริเวณริมถนนบริเวณสีแยกป่าโมก

พ.ต.อ.อนุสรณ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งขอหานายสมชายว่า มีสัตว์ป่าคุ้มครองซึ่งเป็นสัตว์สงวนหรือสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมีชอบด้วยกฏหมาย และได้ยึดสัตว์ทั้งหมดไว้ตรวจสอบ ก่อนที่จะนำไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 02:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์