ขอเพียงสู้! หนุ่มพิการอ่างทองได้งานแล้ว

ข่าว

ขอเพียงสู้! หนุ่มพิการอ่างทองได้งานแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 21:00 น.

มูลนิธิคุณพ่อเรย์ โดดช่วยหนุ่มพิการอ่างทอง เรียนอาชีพก่อนบรรจุงานให้ หลังเห็นจากสื่อช่วยประโคมข่าว โดยเตรียมจะรับตัวเข้าอบรมอาชีพภายในเดือนนี้ก่อนยื่นงานให้...

วันที่ 2 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิมลรัตน์ สิงห์นิกร เจ้าหน้าที่สื่อสารองค์กร มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ สืบสานปณิธาณคุณพ่อเรย์ ในเครือข่ายมูลนิธิคุณพ่อเรย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้เข้าติดต่อสอบถามนาย ธนาวุฒิ โคกครุฑ อายุ 27 ปีบ้านเลขที่ 3/1 ม.5 ต.หลักแก้ว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ในการช่วยเหลือการเข้าเรียนฝึกอาชีพที่โรงเรียนอาชีวะพระมหาไถ่ พัทยา จังหวัดชลบุรี

ทางด้าน นายวิมลรัตน์ เปิดเผยว่า ตนได้ทราบข่างจากสื่อมวลชนที่นำเสนอว่าเป็นคนพิการและต้องการฝึกอาชีพจึงได้ติดต่อประสานงานและเข้าพูดคุยเบื้องต้นและเตรียมรับ นายธนาวุฒิ เข้าไปฝึกอาชีพโดยเร็วน่าจะเป็นกลางเดือนและอย่างช้าก็ตอนปลายเดือนเพื่อให้ปรับสภาพเตรียมพร้อมเข้าเรียนในเดือนตุลาคมนี้ โดยทางมูลนิธิจะทำการฝึกอาชีพให้นายธนาวุฒิ เป็นเวลา 2 ปี ก่อนที่จะบรรจุเข้าทำงานตามสถานที่ ที่เหมาะสม

ขณะที่ นายธนาวุฒิ เปิดเผยว่า ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่มูลนิธิทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือตนเองในครั้งนี้ หลังประสบอุบัติเหตุถูกรถชนแล้ว ก็พิการแขนและขาไม่ค่อยมีแรง นาน 4 ปีแล้วและตนไม่มีเงินที่จะรักษาตัวกลายเป็นภาระของคนในครอบครัวโดยเฉพาะด้านนางสำอาง โคกครุฑ อายุ 74 ปี ที่ต้องเลี้ยงดูตนเองและพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลอ่างทองทุกเดือนและยายก็แก่แล้ว ครั้งนี้ได้รับความช่วยเหลือจากมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการตนดีใจมากซึ่งจะตั้งใจเรียนแล้วประกอบอาชีพเพื่อเลี้ยงตนเองและครอบครัวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
08:21

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์