โจรย่องเบาหวังยกตู้บริจาคเงิน ตกใจเจอเด็กวัดเผ่นหนี

ข่าว

โจรย่องเบาหวังยกตู้บริจาคเงิน ตกใจเจอเด็กวัดเผ่นหนี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 17:11 น.

บันทึก

เกือบไปตู้บริจาคเงิน

ไม่กลัวบาป โจรแสบ ย่องเบาลักเงินตู้บริจาควัดหน้าต่างนอก อยุธยา พระลูกวัดเดินตรวจความเรียบร้อยพบเข้า คนร้ายตกใจจึงทิ้งตู้เงินแล้วกระโดดหนีได้หวุดหวิด...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 2 ก.ค.57 ที่วัดหน้าต่างนอก จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูสมบูรณ์จริยธรรม หรือหลวงพ่อแม้น อายุ 76 ปี เจ้าอาวาส เปิดเผยว่า มีโจรเข้ามาโจรกรรมลักเงินในตู้บริจาคที่ตั้งไว้บนศาลาจำหน่ายวัตถุมงคล แล้วมีพระลูกวัดตื่นมาพบ โจรจึงวิ่งหนีกระโดดหน้าต่างออกไป

พระชัยศักดิ์ จันทรสาโร อายุ 36 ปี พระลูกวัดที่พบคนร้าย เผยว่า เมื่อคืนเวลาประมาณ 22.30 น. เดินออกมาตรวจความเรียบร้อยที่บริเวณจำหน่ายวัตถุมงคล พบคนร้ายเป็นวัยรุ่นสูงประมาณ 160 ซม.นุ่งกางเกงขายาว สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว สวมหมวกผ้าคลุมใบหน้าลายผ้าขาวม้าสีน้ำเงินกำลังอุ้มตู้บริจาคที่เป็นไม้ขนาดกว้าง 40 ซม.สูง 60 ซม. แล้วเทให้เงินไหลออกมา คนร้ายมองเห็นอาตมาจึงโยนตู้ทิ้งแล้วรีบวิ่งกระโดดออกทางหน้าต่าง วิ่งไปหน้าวัด แล้วได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์วิ่งออกไป

ร่องรอยโจรแสบ
ร่องรอยโจรแสบ

จากนั้นหลวงพ่อแม้นจึงให้พระลูกวัดไปเปิดดูกล้องวงจรปิด ที่ติดไว้รอบวัดจำนวน 16 ตัว สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้จึงตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้ยกตู้บริจาคมาตั้งในที่สว่างบริเวณศาลาจำหน่ายวัตถุมงคลแล้วยกเทเหรียญ และแบงก์ออกมาพอดีพระลูกวัดตื่นมาพบจึงโยนตู้บริจาคทิ้งแล้ววิ่งหนีกระโดดออกทางหน้าต่างรีบวิ่งหนีไปทางหน้าวัด

หลวงพ่อแม้น กล่าวด้วยว่า เมื่อคืนได้ยินเสียงเหมือนเหรียญตกกระแทกพื้นแต่ไม่ได้คิดว่ามีโจรขึ้นวัด เพราะที่วัดไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ คิดว่าโจรจะมาลักทรัพย์ตอนเช้าๆ ในช่วงที่พระออกไปบิณฑบาต แต่โจรมันมากลางคืนโชคดีที่วัดติดกล้องวงจรปิดจึงจับภาพโจรได้คาดว่าเป็นคนที่เคยมาวัดรู้ว่ามีกล้องวงจรปิดจึงได้ใส่หมวกคลุมใบหน้าคนร้ายคิดว่าเงินในตู้บริจาคอาจมีมาก แต่ที่ผ่านมาทางวัดไม่ได้ใส่ไว้และมีญาติโยมน้อยแต่ทางวัดก็ไม่ได้แจ้งตำรวจดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 08:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์