พฐ.รุดตรวจพื้นที่หาต้นเหตุเพลิงเผาโกดังสารเคมีวอด

ข่าว

  พฐ.รุดตรวจพื้นที่หาต้นเหตุเพลิงเผาโกดังสารเคมีวอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2557 15:47 น.

  พล.ต.ท.คำรบ ปัญญาแก้ว นำทีมนักวิทยาศาสตร์เคมี ลงพื้นที่หาหลักฐานเพลิงไหม้ โกดัง นิคมอุตสาหกรรมบางปู เพิ่มเติม เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ...

  เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 ก.ค.57 พล.ต.ท.คำรบ ปัญญาแก้ว ผบช.สพฐ.ตร. พร้อมกำลังตำรวจและทหารจากกองทัพเรือ เดินทางเข้าตรวจสอบ สถานที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ โกดังเก็บสารเคมี บริษัท บางปู อินเตอร์ โมเดิล ซิสเต็มส์ จำกัด ซอย 13 บี นิคมอุตสาหกรรมบางปู ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อรับฟังข้อสรุปความคืบหน้าในตรวจสอบในครั้งที่ผ่านมา และหาหลักฐานเพิ่มอย่างละเอียด ส่วนสถานการณ์ล่าสุดพบว่าเพลิงได้สงบอย่างสิ้นเชิงแล้ว

  เจ้าหน้าที่พิสูจน์หาหลักฐานพื้นที่ไฟไหม้
  เจ้าหน้าที่พิสูจน์หาหลักฐานพื้นที่ไฟไหม้

  พล.ต.ท.คำรบ กล่าวว่า วันนี้ได้นำผู้เชี่ยวชาญด้านเพลิงไหม้และนักวิทยาศาสตร์ทางเคมี ลงมาตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมกับนำเอกสารรายชื่อของสารเคมีที่ได้จากบริษัทเพื่อนำไปวิเคราะห์ว่าตัวใดที่อาจเป็นอันตราย และในส่วนไหนที่จะเป็นต้นเหตุที่นำไปสู่การเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างละเอียด เนื่องจากมูลค่าความเสียหายนั้นค่อนข้างสูงพร้อมกับได้เก็บรวบรวมหลักฐาน บริเวณจุดห้องทำความเย็น ที่ทางพยานเห็นครั้งแรกว่าพบเปลวเพลิง จากนั้นก็จะนำไปตรวจสอบทางกระบวนวิทยาศาสตร์ในห้องปฏิบัติการ สรุปหาสาเหตุตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป ส่วนสาเหตุขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปได้

  เก็บรายละเอียดสารเคมี วิเคราะห์หาอันตราย
  เก็บรายละเอียดสารเคมี วิเคราะห์หาอันตราย

  ด้าน นายณัฐ โพธิสุนทร กรรมการ บริษัท กล่าวว่า สำหรับซากปรักหักพังและสินค้าที่ได้รับความเสียหายในโกดังทั้งหมด ขณะนี้ได้มอบเป็นทรัพย์สินของบริษัทประกันภัย จึงไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนได้ ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วเสร็จ คาดว่าประกันจะจ้างบริษัทรับจ้างที่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องมาทำการขนย้ายสิ้นค้าทั้งหมดไปทำลายอย่างถูกวิธีต่อไป โดยในระยะการเคลื่อนย้ายนั้นอาจจะใช้เวลากว่านานกว่า 3 เดือน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์