'สุโขทัย-อ่างทอง'ทำได้แล้ว ลอตเตอรี่คู่ละ 80 บาท

ข่าว

'สุโขทัย-อ่างทอง'ทำได้แล้ว ลอตเตอรี่คู่ละ 80 บาท

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 12:22 น.

บันทึก

แฟนสลากกินแบ่งรัฐบาลในอ่างทองแห่ซื้อสลากฯ ที่ขายราคา 80 บาท วันแรก จนเกลี้ยงแผงในเวลาอันรวดเร็ว ส่วนแม่ค้าบ่นได้โควตาน้อย กำไรน้อย แถมมีค่าใช้จ่าย จะยืนระยะขาย 80 บาท ไปได้นานแค่ไหนก็ไม่รู้  

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ค.57 เจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลเมืองอ่างทอง ได้ออกสำรวจร้านค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ในตลาดอ่างทอง จ.อ่างทอง หลัง คสช.กวดขันเข้มกับผู้ค้าลอตเตอรี่ ให้จำหน่ายในราคาฉบับละ 80 บาท พร้อมระบุหากพบขายเกินราคากำหนด ยึดโควตาคืนทันที โดยเริ่มดีเดย์วันที่ 2 ก.ค.

ทั้งนี้ จากการสำรวจพบว่า ลูกค้าที่เคยซื้อสลาก ได้เดินสำรวจดู เมื่อพบว่าร้านที่เคยซื้อลอตเตอรี่ในราคาฉบับละ 100-110 บาท ลดราคาลงเหลือ 80 บาทจริง ก็รุมกันซื้อจำนวนมาก จนสลากหมดแผงในเวลาอันรวดเร็ว

น.ส.ขันธ์ฐานิดา ท้ายเงิน อายุ 45 ปี แม่ค้าลอตเตอรี่ในตลาดอ่างทองเปิดเผยว่า ตนได้โควตามาเพียง 2 เล่ม โดยรับมาในต้นทุนฉบับละ 74.40 บาท แล้วมาขายในราคา 80 บาท เมื่อลูกค้ารู้ว่าขายราคา 80 บาทจริง ก็แห่มาซื้อจำนวนมากตั้งแต่เช้าจนเกือบเกลี้ยงแผง แต่เนื่องจากได้รับโควตามาแค่เพียง 2 เล่ม ทำให้ได้กำไรน้อย และมีค่าใช้จ่ายเรื่องค่าเช่าแผง ซึ่งคงต้องกันมาดูกันในระยะยาวว่าจะเป็นอย่างไร แม่ค้าจะอยู่ได้ไปตลอดรอดฝั่งหรือไม่ 

ทางด้านเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองอ่างทอง เผยว่าจากการสำรวจร้านขายลอตเตอรี่ในช่วงเช้ายังมีร้านเปิดน้อย ซึ่งก็ขายในราคา 80 บาท ตามที่ คสช.กำหนดมา แต่ต้องตามดูกันยาวๆ ว่าจะขายราคา 80 บาทตลอดไปหรือไม่

ส่วนที่ จ.สุโขทัย นายรัชกฤช สถิรานนท์ รอง ผวจ.สุโขทัย กล่าวว่า นายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผวจ.ได้ขอความขอร่วมมือจากผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลใน จ.สุโขทัย นำสลากงวดประจำวันที่ 16 ก.ค.57 มาจำหน่ายที่หน้าศาลพระแม่ย่า ริมแม่น้ำยม บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดในราคาใบละ 80 บาท ระหว่างวันที่ 2-10 ก.ค. เวลา 09.00-15.00 น. โดยได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อเลขที่ถูกใจได้ไม่ว่าจะเป็นซุ้มจำหน่ายของสำนักงานจังหวัด (โควตาจังหวัด) ซุ้มของสำนักงานคลังจังหวัด (โควตากรมบัญชีกลาง) และซุ้มของผู้ค้าสลากรายย่อยที่เข้าร่วมโครงการ

ขณะที่ นางปราณี น้อยสวัสดิ์ อายุ 53 ปี แม่ค้าซึ่งขายสลากกินแบ่งรัฐบาลมากว่า 30 ปี กล่าวว่า การที่ทางคณะ คสช. ได้กำหนดราคาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาใบละ 80 บาทนั้น ทำให้ผู้ค้าสลากมีกำไรน้อยลง เนื่องจากต้นทุนที่รับมาอยู่ที่ใบละ 70-74 บาท ซึ่งเมื่อขายใบละ 80 บาท ก็จะได้กำไรน้อย เหลือเพียงใบละ 5-6บาทเท่านั้น แต่ก็จำต้องยึดเป็นอาชีพต่อไป เพราะทำมาหลายสิบปีแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์