โจรไม่กลัวบาป ทำร้ายสมภารวัย80 สลบคากุฏิ-ชิงเงินหมื่น

ข่าว

โจรไม่กลัวบาป ทำร้ายสมภารวัย80 สลบคากุฏิ-ชิงเงินหมื่น

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 03:10 น.

โจรไม่กลัวบาป บุกทำร้ายเจ้าอาวาสวัดดัง จ.อ่างทอง สลบคากุฎิ ชิงเงินกว่าหมื่นบาท แถมล็อกกุญแจห้องไม่ให้ออก โชคดีกรรมการวัดเห็นผิดสังเกตเข้าช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล ชาวบ้านเผย เห็นชายต้องสงสัยมีปากเสียงกับพระก่อนเกิดเหตุ 

เมื่อช่วง วันที่ 1 ก.ค.57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.ยิ่งยศ อุปถัมภ์ ร้อยเวร สภ.ไชโย จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุ พระถูกทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์ อาการสาหัส ที่ บริเวณ วัดศรีมณฑป ต.จรเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมชุดสืบสวน สภ.ไชโย โดย ที่เกิดเหตุ เป็นกุฎิเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ส่วนพระเจ้าอาวาสถูกทำร้ายสาหัสนั้นชาวบ้านได้นำส่งโรงพยาบาลไชโยแล้ว

ตรวจสอบทราบชื่อ พระอธิการประเวศโกชนัดศรีฉาย อายุ 80 ปี เจ้าอาวาส ถูกทำร่างกายบอบช้ำ ที่บริเวณใบหน้า โดยเฉพาะ ดวงตาเขียวช้ำทั้ง 2 ข้าง กระดูกบริเวณเบ้าตาร้าว ซี่โครงหัก จากการสอบสวนทราบว่าเมื่อช่วง เย็นที่ผ่านมา หลวงพ่อกำลังนั่งอยู่ภายในกุฎิ จากนั้นได้มีคนร้ายเป็นชายแอบเปิดกลอนประตูกุฏิ แล้วจู่โจมเข้ามาทำร้ายจนหลวงพ่อสลบคากุฏิ มารู้สึกตัวอีกที ที่โรงพยาบาล

ด้าน นายพิบูลย์ โพธิ์ธาราม มัคทายกวัด กล่าวว่า ในตอนเย็นของทุกวันตนเองจะมากวาดพื้นลานวัดทุกวัน แล้วเย็นนี้ไม่เห็นหลวงพ่อออกมาจึงไปดูที่ในกุฏิพบว่ากุฎิล็อกอยู่จึงแง้มดูพบว่าหลวงพ่อนอนสลบอยู่ภายในกุฏิจึงไปตามผู้ใหญ่บ้านพร้อมประชาชนนำเลื้อยตัดเหล็กมาตัดกุญแจออกแล้วนำหลวงพ่อส่งโรงพยาบาลไชโยจากการตรวจสอบภายในกุฎิพบว่าเงินหลวงพ่อที่เก็บไว้ในกุฎิหายไปกว่าหมื่นบาทจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ด้าน ร.ต.ท.ยิ่งยศ เผยว่า จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลวงพ่อมีปากเสียงกับคนชายคนหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องการยืมเงิน แต่หลวงพ่อไม่ให้ โดยอาจจะเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ครั้งนี้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเก็บรวมรวมหลักฐานและจะเชิญตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้มาสอบปากคำต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์