แฟนคลับ ปลื้มปีติ "ฮั่น" ลาบวช วัดกรุงเก่า

ข่าว

แฟนคลับ ปลื้มปีติ "ฮั่น" ลาบวช วัดกรุงเก่า

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2557 17:30 น.

บันทึก

ฮั่น เดอะสตาร์ลาบวชวัดกรุงเก่าแฟนคลับล้นหลาม พ่อ-แม่-เพื่อน-พี่-น้อง ปลื้มปีติ ได้ฉายา รวิวณฺโณ ผู้มีวรรณะดุจพระอาทิตย์ลาสิขา 11 ก.ค.57

เมื่อเวลา 10.19 น. วันนี้ (1 ก.ค.57) ที่วัดอินทราราม ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มีแฟนคลับกว่า 300 คน เดินทางมาร่วมงานอุปสมบท นายอิสริยะ ภัทรมานพ หรือ ฮั่น เดอะสตาร์ อายุ 26 ปี นักร้อง-นักแสดงค่ายเอ็กแซ็กท์ จีเอ็มเอ็ม และแกรมมี่ เจ้าของฉายา "หนุ่มเท้าไฟ หรือเป้าภูเขาไฟระเบิด" เกิดเมื่อวันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2531 ประกวดรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปีที่ 8 ได้รองชนะเลิศอันดับ 2 มีแฟนคลับทั่วประเทศพร้อมแต่งกายชุดขาวเดินทางมาร่วมงานจนล้นวัด พร้อมได้รับฉายา รวิวณฺโณ (ระ-วิ-วัน-โน) แปลว่า ผู้มีวรรณะดุจพระอาทิตย์มีกำหนดลาสิขาวันที่ 11 ก.ค.57 นี้

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศภายในวัดมีบรรดาเพื่อนๆ นักร้อง นักแสดง ทยอยมาร่วมงานอุปสมบทที่วัดจำนวนมาก มี โดม เดอะสตาร์ - บี้ สุกฤษฎิ์ - แกงส้ม ธนทัต และกองทัพสื่อมวลชนต่างๆ เดินทางมาทำข่าวจำนวนมาก ถือฤกษ์งามเวลาดี 10.19 น. ทำพิธีปลงผมมี นางณัฐรินทร์ นิธิกีรติชานนท์ มารดา และนายพงศกร ภัทรมานพ บิดาของฮั่น นำปลงผม ท่ามกลางญาติ พี่-น้องครอบครัว และเพื่อนๆ โดยมีแฟนคลับจำนวนมากร่วมอนุโมทนาบุญอยู่ด้านหน้าพระอุโบสถ จากนั้นฮั่นและครอบครัวได้ร่วมกันถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ ก่อนที่จะออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน และพบกับแฟนคลับที่มานั่งรออยู่หน้าพระอุโบสถ

ขณะที่ ฮั่น กล่าวขออโหสิกรรมต่อแฟนคลับ ซึ่งช่วงนี้แฟนคลับที่มานั่งรอไม่น้อยกว่า 300 คน ถึงกับน้ำตาซึม และกล่าว สาธุพร้อมกัน จากนั้นช่วงบ่ายได้เข้าพิธีอุปสมบทภายในพระอุโบสถ โดยมีพระครูวิบูลย์อาจารย์พิพัฒน์ เจ้าคณะตำบลท่าวาสุกรี เจ้าอาวาสวัดอินทราราม เป็นพระอุปัชฌาย์ โดยให้ชื่อว่า รวิวณฺโณ ( ระ-วิ-วัน-โน) แปลว่า ผู้มีวรรณะดุจพระอาทิตย์

โดยฮั่น กล่าวว่า การบวชครั้งนี้เป็นความตั้งใจนานแล้ว แต่เนื่องจากมีภาระเรื่องงานต้องผลัดมาตลอด เมื่อมีโอกาสรีบบอกกับพ่อและแม่ว่าต้องการจะบวช เป็นการบอกไม่กี่วันพร้อมก็บวชเลย เพื่อเป็นการทดแทนบุญคุณพ่อแม่ และยังเป็นการชำระจิตใจที่บางครั้งก็รู้สึกวุ่นวาย หลังจากนี้ก็จะนำคำสอนของพระพุทธเจ้าไปประกอบกับการใช้ชีวิตต่อไป บวชเป็นเวลา 11 วัน จำวัดที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และย้ายไปจำวัดที่ จ.ภูเก็ต 7 วัน

ผู้ส่อข่าวรายงานต่อว่า บรรยากาศระหว่างฮั่นให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนขณะเดียวกันนายพงศกร และนางณัฐรินทร์ ผู้เป็นพ่อและแม่อยู่ใกล้กับฮั่นไม่ห่างและสวมกอดกันอยู่เป็นระยะ โดยพ่อบอกว่า ฮั่นเป็นลูกที่กตัญญู และมีนิสัยเยือกเย็น การบวชครั้งนี้ก็เป็นความสบายใจของฮั่นเอง และยิ่งเป็นความสุขของพ่อแม่ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 08:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์