เผาทำลายสำอาง-ไวอากร้าเถื่อน ค่า250ล้าน

ข่าว

เผาทำลายสำอาง-ไวอากร้าเถื่อน ค่า250ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2557 16:30 น.

บันทึก

"พล.ต.อ.เอก" รอง ผบ.ตร. เป็นประธาน เผาทำลายเครื่องสำอาง-อาหารเสริม ไม่ได้คุณภาพ ของกลางที่คดีสิ้นสุด น้ำหนักกว่า 20,000 กิโลกรัม ค่ากว่า 250 ล้าน ...

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 1 ก.ค.57 ที่ศูนย์บริหารสาธารณูปโภคและสิ่งแวดล้อม นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีทำลายผลิตภัณฑ์สุขภาพของกลาง ที่มิใช่ยาเสพติดให้โทษ พร้อมด้วย ภก.ประพนธ์ อางตระกูล รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา และ พล.ต.ต.นรศักดิ์ เหมนิธิ ผบก.บก.ปคบ. นำผลิตภัณฑ์สุขภาพของกลางที่คดีสิ้นสุด มาทำลายน้ำหนักกว่า 20,000 กิโลกรัม รวมมูลค่ามากกว่า 250 ล้านบาท ซึ่งเป็นของกลางตั้งแต่ปี 2553-2556 รวมทั้งสิ้น 191 คดี ข้อหาขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีการควบคุมฉลาก โดยแสดงฉลากไม่ถูกต้อง ข้อหาขายยาแผนโบราณและขายยาแผนปัจจุบัน โดยไม่ได้รับอนุญาต ขายยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา เช่น ไวอากร้าปลอม อาหารเสริมยี่ห้อต่างๆ พร้อมเครื่องสำอางจำนวนมาก

หลังจากเจ้าหน้าที่กวาดล้างจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สุขภาพ ทั้งผู้ผลิต ผู้จำหน่าย และผู้นำเข้า เพื่อมิให้มีผลิตภัณฑ์สุขภาพใดที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภควางจำหน่ายในท้องตลาด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์