ระทึก! ไฟไหม้รถเก๋งติดแก๊สคาปั๊ม-เผ่นกันกระเจิง

ข่าว

ระทึก! ไฟไหม้รถเก๋งติดแก๊สคาปั๊ม-เผ่นกันกระเจิง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2557 15:16 น.

รถเก๋งติดแก๊ส เติมเสร็จคนขับสตาร์ตเครื่อง เกิดไฟลุกพึ่บ เด็กปั๊มใช้ถังเคมีฉีด แต่ไม่ดับ เลยเผ่นหาที่กำบัง กลัวระเบิดวินาศสันตะโร เพราะในปั๊มมีถังบรรจุขนาดใหญ่ 8 ตันอยู่ด้วย สุดท้ายรถดับเพลิงมาดับไว้ได้ด้วยความระทึก

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 ก.ค. 57 พ.ต.ต.สุวิทย์ ปะกำแหง พนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์นั่งส่วนบุคคลภายในปั๊มแก๊ส LPG ของบริษัท ซุปเปอร์แก๊ส จำกัด เลขที่ 63 หมู่ 3 ถนนพหลโยธิน ขาเข้า ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง

หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองคลองหลวง จำนวน 2 คัน รุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย นายประเสริฐ ค่ายทอง นายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง นายภิภพ ปานแย้ม รองนายกเทศมนตรีฯ สมาชิกเหยี่ยวเวหาเขต จ.ปทุมธานี

ไฟไหม้รถใกล้หัวจ่ายแก๊ส
ไฟไหม้รถใกล้หัวจ่ายแก๊ส

ที่เกิดเหตุเป็นปั๊มแก๊สรถยนต์ชนิดแอลพีจี มีหัวจ่ายด้านใน 3 หัวจ่าย บริเวณหัวจ่ายที่ 1 พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน กง -1301 ร้อยเอ็ด เกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรง แสงเพลิงและกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า น่ากลัวอย่างยิ่ง พนักงานของปั๊มรวมทั้งผู้ขับขี่ต่างวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง เพราะกลัวแก๊สไวไฟชนิดแอลพีจีภายในรถยนต์ และของทางปั๊มที่มีถังบรรจุขนาด 8 ตัน จะระเบิด

ดับได้แต่เหลือแค่ซาก
ดับได้แต่เหลือแค่ซาก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบ แต่รถยนต์ได้รับความเสียหายทั้งคัน ส่วนตัวอาคารปั๊มได้รับความเสียหายเล็กน้อย

จากการสอบสวน นายเฉวตร แดนสีแก้ว อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 1 ต.ทรัพย์ไพรวัลย์ อ.เอราวัณ จ.เลย เจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนกำลังจะเดินทางไปทำธุระที่ย่านหลักสี่ กทม. แต่รถซึ่งใช้แก๊สแอลพีจี เชื้อเพลิงหมด จึงนำรถเข้าเติมแก๊ส หลังเติมเสร็จ ตนก็สตาร์ตเครื่อง ก็มีเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เด็กปั๊มพยายามเข้ามาช่วยใช้น้ำและถังเคมีดับไฟ แต่ไม่เป็นผล จึงพากันหาที่หลบ เพราะกลัวจะระเบิดขึ้น พร้อมกับรีบโทรแจ้งตำรวจ เพื่อประสานหน่วยงานดับเพลิง โชคดีที่ไม่เกิดระเบิด หรือมีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ทางด้าน พ.ต.ต.สุวิทย์ เผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 ให้เข้าตรวจสอบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
08:21

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์