บุกค้นโรงเลื่อยเมืองเก่า อายัดไม้ซุง 16 ท่อน

ข่าว

บุกค้นโรงเลื่อยเมืองเก่า อายัดไม้ซุง 16 ท่อน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2557 02:30 น.

บันทึก

ตำรวจทหารสนธิกำลังกว่า 30 คนเข้าตรวจโรงเลื่อยพบท่อนไม้ซุงกำลังจะเลื่อยแปรรูป 16 ท่อน อ้างตัดในโฉนดที่ดินตัวเอง เจ้าหน้าที่อายัดตรวจสอบ ระบุ พร้อมให้ความเป็นธรรม...

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 30 มิ.ย.57 มีรายงานว่า พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สส.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ธัชกร รอดเจียม ผกก.สภ.นครหลวง สนธิกำลังตำรวจ ทหารกว่า 30 นายเข้าตรวจสอบโรงเลื่อยแห่งหนึ่ง ที่ หมู่ 4 ต.บางระกำ อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยาตั้งอยู่ริมแม่น้ำป่าสัก หลังจากทีมสืบสวนสอบสวนขยายผลจากการตรวจอายัดไม้สักจำนวนมากในเขตตำบลปากกราน ตำบลบ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา

จากการตรวจสอบไม่พบท่อนไม้สักแต่อย่างใด แต่กลับพบท่อนไม้ซุงขนาดใหญ่จำนวน 16 ท่อนเป็นไม้เบ็ญจพรรณพวกไม้เต็ง ไม้ประดู่ กองไว้เตรียมเลื่อยเป็นไม้แปรรูป เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจึงตรวจสอบไม้และสอบถามผู้ดูแลโรงเลื่อยดังกล่าว ให้การอ้างว่ามีคนนำไม้ซุงชนิดต่างๆมาจ้างเลื่อยเป็นไม้แปรรูปเปิดเลื่อยไม้มากว่า 10 ปีโดยทุกครั้งจะมีเอกสารจากป่าไม้ควบคุมเป็นใบเบิกทางมีที่มาที่ไปอย่างถูกต้องอย่างเช่นไม้ซุงที่พบมีคนนำไม้มาจากจังหวัดมหาสารครามซึ่งตัดไม้ในโฉนดที่ดินของตัวเองแล้วขายนำมาจ้างเลื่อยที่อยุธยา

พล.ต.ต.เสริมคิด กล่าวว่า ท่อนไม้ซุงจำนวน 16 ท่อนดังกล่าวผู้ดูแลได้นำเอกสารการตัดไม้ในโฉนดที่ดินของตัวเอง คือ จังหวัดมหาสารคราม แล้วเคลื่อนย้ายไม้มาจ้างเลื่อยที่ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยตรวจสอบแล้วข้อมูลยังไม่ชัดเจน จึงขอเวลาตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมกับเจ้าของไม้และโรงเลื่อยด้วย ดังนั้นควรจัดเอกสารมาให้ครบพร้อมภาพถ่ายจากตอไม้เพื่อเปรียบเทียบให้ถูกต้องต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 02:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์