'ทูลกระหม่อมหญิงฯ' ช่วย ด.ช. 6 ขวบ ป่วยกระดูกผุ

ข่าว

  'ทูลกระหม่อมหญิงฯ' ช่วย ด.ช. 6 ขวบ ป่วยกระดูกผุ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มิ.ย. 2557 18:42 น.

  "ทูลกระหม่อมหญิงฯ" ทรงรับเด็กชายอ่างทอง วัย 6 ขวบ ป่วยโรคกระดูกผุ แขน-ขาหักทั่วตัว ไม่มีเงินรักษา เข้ารักษากับมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์...

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 มิ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 49/1 ม.2 ต.มหาดไทย อ.เมือง จ.อ่างทอง มีเด็กป่วยเป็นโรคประหลาด กระดูกผุมาตั้งแต่กำเนิด จึงรุดไปตรวจสอบ พบ ด.ช.บุญประเสริฐ จันทร์งาม หรือ น้องฟิล์ม อายุ 6 ขวบ นั่งอยู่บนเก้าอี้ ในสภาพใส่เฝือกที่ขาซ้ายและขาขวา ทั้ง 2 ข้าง

  จากการสอบถาม นางพัชรี จันทร์งาม อายุ 45 ปี ผู้เป็นแม่ เปิดเผยว่า น้องฟิล์มเป็นโรคกระดูกผุมาตั้งแต่กำเนิด เดินไม่ได้ เพราะก่อนหน้านี้ น้องฟิล์มเคยหัดเดินแล้ว แต่ขณะเดินอยู่กระดูกขาก็หัก จนต้องพาส่ง รพ.อ่างทอง ซึ่งหมอก็รักษาและใส่เฝือกให้ หลังหายได้ประมาณ 1 เดือน น้องฟิล์มก็ไปนั่งเล่นที่หน้าบ้าน อยู่ๆ แขนก็หักอีก จึงไปปรึกษาแพทย์ว่าทำไมกระดูกหักบ่อย แพทย์ระบุว่า น้องฟิล์มเป็นโรคกระดูกผุมาตั้งแต่กำเนิด และหมอได้ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเด็กในกรุงเทพฯ แต่เนื่องด้วยฐานะยากจน และตนก็ทำงานไม่ได้เพราะต้องคอยดูแลลูกตลอดเวลา ปล่อยไม่ได้ เลยไม่มีเงินค่ารถและค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล จึงอยากวอนท่านที่ใจบุญช่วยเหลือลูกชายของตนด้วย เพราะทุกวันนี้รักษาได้เพียงหากกระดูกหักก็พาไปใส่เฝือกที่โรงพยาบาลเท่านั้น ส่วนการรักษาให้หายขาดคงไม่มีปัญญาแน่

  ต่อมาเมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ซึ่งทราบเรื่อง ก็นำทีมงานสำนึกรักบ้านเกิด เดินทางไปยังบ้านของหนูน้อย พบกับแม่ของเด็ก หลังสอบถามข้อมูลแล้ว ทราบว่าป่วยเป็นโรคกระดูกผุ จึงรีบประสานไปยัง ดร.มนัส โนนุช เลขาฯ มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ซึ่งท่านก็ทรงเมตตารับที่จะอนุเคราะห์หนูน้อยไว้ในพระอุปถัมภ์ต่อไป โดยนายสมศักดิ์และทีมงานจะช่วยเหลือในการนำเด็กเข้ารับการรักษาโดยเร็วที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์