ยึดอีก! ค้นอพาร์ตเมนต์นนทบุรี อาวุธสงครามอื้อ!

ข่าว

ยึดอีก! ค้นอพาร์ตเมนต์นนทบุรี อาวุธสงครามอื้อ!

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2557 20:10 น.

รอง.ผอ.กอ.รมน. ประสานตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี นำกำลังบุกค้นอพาร์ตเมนต์ต้องสงสัย พบอาวุธสงครามซุกซ่อนจำนวนมาก พบชื่อเจ้าของห้องรายหนึ่งเป็น "ด.ต." สังกัด จ.ยโสธร เล็งเรียกผู้เกี่ยวข้องให้ปากคำ หากเบี้ยวเจอออกหมายจับ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า พ.อ.อนันต์กฤตย์ ดวงอัมพร รอง.ผอ.กอ.รมน.นนทบุรี ได้ประสาน พล.ต.ต.วิรุฬ เอี่ยมไพรจิตร์ รอง ผบช.ภ.1 รรก.ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ก่อนสั่งการให้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี รรก.ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภ.จว.นนทบุรี และ สภ.เมืองนนทบุรี เข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 2309, 2407,2403 ในอพาร์ตเมนต์ ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี 4 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังได้รับรายงานว่าในห้องดังกล่าวมีการนำอาวุธสงครามและเครื่องกระสุนมาซุกซ่อนไว้จำนวนมาก

จากการตรวจค้นห้องพักเลขที่ 2309 ชั้น 3 พบอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนสั้นขนาด 11 มม. จำนวน 2 กระบอก ปืนสั้นชนิดลูกโม่ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก แม็กกาซีนปืนเอ็ม 16 จำนวน 3 แม็ก กระสุนปืนขนาดต่างๆ ประมาณ 200 นัด และวิทยุสื่อสาร กุญแจมือ โล่ประกาศเกียรติคุณแข่งขันยิงปืนหลายชิ้น ชุดตำรวจควบคุมฝูงชน ระบุชื่อ ด.ต.สมคิด อนันทวัน สังกัด ภ.จว.ยโสธร นอกจากนี้ ยังพบเอกสารต่างๆ จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนที่ห้อง 2407 ชั้น 4 ตรวจค้นพบอาวุธปืนสั้นออโตเมติก ขนาด 380 จำนวน 1 กระบอก ปืนพกสั้นชนิดลูกโม่ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 120 นัด และห้อง 2403 ซึ่งอยู่ตรงข้ามกันพบเพียงเอกสารสำเนาบัตรประชาชน และเอกสารต่างๆ อีกจำนวนหนึ่ง

ต่อมา พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบช.ก.รรก.ผบช.ภ.1 ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม เผยว่า อาวุธสงครามที่ตรวจยึดได้ในวันนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับทหารหลังสืบทราบว่าห้องพักดังกล่าวมีการซุกซ่อนอาวุธสงครามเป็นจำนวนมากจึงนำกำลังเข้าตรวจค้นจนพบอาวุธดังกล่าว ตนเองจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน มาทำการตรวจสอบพร้อมทั้งเก็บลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอ ยังจะอาวุธปืนที่ตรวจยึดได้ทั้งหมดไปตรวจสอบว่า อาวุธดังกล่าวเคยถูกนำไปใช้ก่อเหตุมาก่อนหรือไม่ร่วมถึงหากลุ่มบุคคลที่ครอบครองอาวุธดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.ต.ศรีวราห์ เผยอีกว่า ส่วนที่พบว่าห้องพักดังกล่าวมี ด.ต.สมคิด อนันทวัน ระบุชื่อว่าเป็นผู้เช่าห้องพักนั้นตนจะเร่งประสานไปยังหน่วยงานต้นสังกัด เพื่อเรียกตัวมาสอบสวน ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับอาวุธดังกล่าวอย่างไร รวมถึงบุคคลที่มีเอกสารระบุชื่อที่พบภายในห้องพัก คือ นายสุชาติ เทพธวัช อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 หมู่ 7 ต.ห้วยหมอนทอง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม นายโยธิน ศรีจันทร์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 3 ต.นาสะอาด อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี น.ส.สายลม กาบบัวทอง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 4 ต.คำสร้างเที่ยง อ.สามชัย จ.กาฬสินธุ์ จะออกหมายเรียกเพื่อมาให้ปากคำว่ามีส่วนเกี่ยงข้องหรือไม่ แต่ถ้าไม่มาก็จะออกหมายจับเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย
07:56

“ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์