พายุฤดูร้อนถล่มสั่งลาที่อู่ทอง-บ้านพังหลังคาปลิวหาย

ข่าว

พายุฤดูร้อนถล่มสั่งลาที่อู่ทอง-บ้านพังหลังคาปลิวหาย

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2557 20:30 น.

พายุฤดูร้อนมาทั้งลม ฝน ลูกเห็บ พัดถล่ม 3 หมู่บ้านใน อ.อู่ทอง สุพรรณบุรี บ้านพังหลังคาปลิวหายกว่า 30 หลัง ชาวบ้านบอกได้ยินเสียงดังหึ่งๆ เหมือนฝูงผึ้งมาแต่ไกล ก่อนที่จะเห็นหลังคาปลิวต่อหน้าต่อตา ครวญเจอพายุถล่ม 2 ครั้ง ในรอบ 2 เดือน

เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่ม ทำให้บ้านพังเสียหายหลายสิบหลัง ต่อมาในตอนเช้าวันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ พบว่าที่ หมู่ 1 หมู่ 6 และหมู่ 18 ใน ต.ดอนคา มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยบ้านส่วนใหญ่สภาพหลังคาปลิวหาย ลอยไปติดตามต้นไม้ใหญ่ในหมู่บ้าน

จากการตรวจสอบพบว่าที่หมู่ 18 มีบ้านเรือนพังเสียหายมากที่สุด ถึง 24 หลัง ขณะที่หมู่ 1 และ 6 มีบ้านได้รับความเสียหายเล็กน้อยกว่า 10 หลัง ล่าสุด นายพฑูรย์ รักษ์ประเทศ นายอำเภออู่ทอง ได้นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปสำรวจความเสียหายแล้ว และเตรียมการช่วยเหลือเยียวยาต่อไป

นายคำพาน ก้อนชัยภูมิ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 หมู่ 18 ต.ดอนคา อดีตผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งบ้านได้รับความเสียหายพังทั้งหลัง กล่าวว่า เมื่อช่วงหัวค่ำของคืนเกิดเหตุ ได้มีกระแสลมพัดแรงเป็นระลอก บวกกับฝนที่ตกกระหน่ำมาอย่างแรงพร้อมๆ กับลูกเห็บ ภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที หลังคาบ้านตนก็หายไปกับกระแสลม ตนพร้อมภรรยาวิ่งเข้าไปหลบที่บริเวณชั้นล่างของตัวบ้านเพื่อเอาชีวิตรอด สักพักเมื่อเหตุการณ์สงบจึงออกมาดู พบว่าบ้านพังเสียหายอย่างที่เห็น

ขณะที่ นายทวี จันทร์แดง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 18 ต.ดอนคา เล่าว่าระหว่างเกิดเหตุนั้นตนกำลังนั่งดูทีวีอยู่กับครอบครัว จู่ๆ ได้ยินเสียงคล้ายฝูงผึ้งบินดังหึ่งๆ จากนั้นก็เห็นหลังคาบ้านสั่นไหว ตนกับครอบครัวรีบเข้าไปหลบที่มุมบ้าน และก็เห็นหลังคาบ้านปลิวลอยหายไปต่อหน้าต่อตา ตามมาด้วยพายุฝนกระหน่ำอีกระลอกใหญ่ จนทำให้บ้านพังเสียหายทั้งหลัง ก่อนหน้านี้เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ ต.ดอนคา และ ต.พลับพลาไชย อ.อู่ทอง ก็ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มพังราบทั้ง 2 ตำบล ส่งผลให้มีบ้านเรือนเสียหายกว่าร้อยหลังคาเรือน สร้างความเสียหายหลายล้านบาท บ้านบางหลังยังอยู่ระหว่างการซ่อมแซมด้วยซ้ำไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาที กู้ร่างหญิงวัย 50 ขับรถเสียหลักตกขุมเหมืองเก่า ภูเก็ต
02:31

นาที กู้ร่างหญิงวัย 50 ขับรถเสียหลักตกขุมเหมืองเก่า ภูเก็ต

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์