อุทยานฯ คุมเข้มไม้นำซ่อมสะพานมอญ กาญจนบุรี

ข่าว

อุทยานฯ คุมเข้มไม้นำซ่อมสะพานมอญ กาญจนบุรี

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2557 19:30 น.

อุทยานฯ คุมเข้ม ตรวจสอบที่มา-ความถูกต้องไม้ที่นำมาซ่อมสะพานมอญ หรือสะพานไม้หลวงพ่ออุตตมะ จ.กาญจนบุรี ...

ความคืบหน้าการซ่อมบูรณะสะพานอุตตมานุสรณ์ หรือสะพานไม้หลวงพ่ออุตตมะ หมู่ 2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 2557 นายวิโรจน์ โรจนจินดา หน.อุทยานแห่งชาติเขาแหลม อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องการควบคุมการก่อสร้าง ที่ไม่ให้เกิดผลกระทบกับพื้นที่อุทยานฯ ว่า ในส่วนของอุทยานฯ เขาแหลม ได้มีการประสานงานเพื่อร่วมอำนวยความสะดวก และเป็นหน้าที่ที่ต้องตรวจสอบเกี่ยวกับความถูกต้องของไม้ ที่ผู้รับเหมานำเข้ามาในพื้นที่ เพื่อเป็นวัสดุในการซ่อมบูรณะสะพาน โดยเริ่มมีการขนย้ายไม้เข้ามาในพื้นที่แล้ว และมีการตรวจสอบอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรอบคอบและไม่ส่งผลกระทบกับพื้นที่อุทยานฯ รวมถึงการท่องเที่ยวต่างๆ ทางอุทยานฯ จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปประจำเพื่อดูแลเกี่ยวกับการให้บริการนักท่องเที่ยว รวมถึงเพื่อดูแลเกี่ยวกับการก่อสร้างให้เป็นไปตามระเบียบของกรมอุทยานฯ อย่างเคร่งครัดอีกด้วย แต่ต้องไม่กระทบกับการประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมวัดวังก์วิเวการาม และนมัสการกราบไหว้สักการะศพ หลวงพ่ออุตตมะ โดยต้องดูแลไม่ให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาน รวมถึงต้องไม่กระทบกับสิ่งแวดล้อมในพื้นที่อุทยานฯ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์