ชาวนาอ่างทองดีใจถ้วนหน้าหลังรับเงินจำนำข้าว

ข่าว

  ชาวนาอ่างทองดีใจถ้วนหน้าหลังรับเงินจำนำข้าว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2557 11:56 น.

  ชาวนายิ้มอย่างมีความสุขหลังได้รับเงินคืน

  ชาวนาอ่างทองสุดปลื้ม รับเงินจำนำข้าวคืน ต่างยิ้มกันถ้วนหน้า รวมตัวขอบคุณทหาร ด้าน ผบ.มทบ.13 รับปากพร้อมดูแลชาวนา หากโดนนายทุนมาทวงหนี้อย่างไม่ยุติธรรม...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. ที่ จ.อ่างทอง พล.ต.ชัยกร ประเสริฐสุข ผบ.มทบ.13 เดินทางมาเป็นประธานมอบเงินจำนำข้าวให้แก่ชาวนาในจังหวัดอ่างทอง ซึ่งกลุ่มชาวนา ได้รวมตัวมอบช่อดอกไม้ พร้อมกล่าวขอบคุณทหารไทย ที่ไม่ทิ้งชาวนาหลังรอคอยรับเงินมานาน

  นางเบญจา จั่นเพชร อายุ 72 ปี บ้านเลขที่ 66 หมู่ 3 ต.ชัยฤทธิ์ อ.ไชโย จ.อ่างทอง หลังได้รับเงินค่าจำนำข้าวกว่าแสนบาทได้โชว์เงิน และกล่าวขอบคุณทหารไทย พร้อมหัวเราะอย่างมีความสุข เผยรอคอยมานาน และจะนำเงินไปใช้หนี้ค่าปุ๋ยค่ายา ที่เหลือจะเก็บไว้ทำทุนต่อไป สำหรับเงินค่าจำนำข้าวในจังหวัดอ่างทองนั้นรับมา 13,398 ราย จำนวนเงิน 1,577 ล้านบาท จ่ายไปแล้วจำนวน 6,255 ราย เป็นเงิน 820 ล้านบาท หรือ 51.99 เปอร์เซ็นต์ ยังคงเหลืออีก 7,143 ราย จำนวนเงิน 757ล้านบาท

  พากันมาขอบคุณทหาร
  พากันมาขอบคุณทหาร

  ด้าน พล.ต.ชัยกร ได้ฝากเตือนชาวนาหลังได้รับเงินค่าจำนำข้าวว่า หากมีเจ้าหนี้มาทวงหนี้เงินหลังได้เงินค่าจำนำข้าวอย่างไม่ยุติธรรม ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยทันที ทหารพร้อมจะประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดูแลชาวนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์