รุดช่วย! เจ้าตูบผอมโซ-แววตาเศร้า ถูกทิ้งคาคอนโดฯแรมเดือน

ข่าว

รุดช่วย! เจ้าตูบผอมโซ-แววตาเศร้า ถูกทิ้งคาคอนโดฯแรมเดือน

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2557 19:48 น.

เจ้าหน้าที่บุกช่วยเหลือสุนัขถูกทอดทิ้งไว้ในห้องพักคอนโดฯย่านปากน้ำ นานแรมเดือน ไปถึงพบเจ้าตูบพันธุ์ผสม สีแดง เพศผู้ อายุ 3 ปี ตัวดังกล่าว อยู่ในสภาพผอมโซ มีแววตาเศร้า เพื่อนบ้านเวทนาคอยนำอาหารมาให้ เผย กลางคืนจะหอนโหยหวน คาดเพราะคิดถึงเจ้านาย

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 6 พ.ค.57 นายอัญวุฒิ โพธิ์อำไพร หัวหน้าทีมกู้ภัย มูลนิธิร่วมกตัญญู รหัส นคร 45 พร้อมทีมกู้ภัย ได้นำอุปกรณ์ตัดเหล็กเข้าช่วยเหลือสุนัข ภายในคอนโดฯเอื้ออาทรแพรกษา โครงการ 14 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังจากได้ทราบข้อมูลจากโซเชียลเน็ตเวิร์กว่า เจ้าของห้องพัก 801/28 ตึก 1 ชั้น 4 ในโครงการดังกล่าว ได้ทิ้งสุนัขไว้ในห้อง ตั้งแต่ก่อนสงกรานต์ จนป่านนี้เจ้าของห้องยังไม่กลับมา ทำให้สุนัขเห่าหอนส่งเสียงรบกวนคนภายในตึก เพราะความหิวโหย แต่โชคดียังมีผู้ใจบุญช่วยเหลือเอาข้าวกับน้ำเทเข้าไปในห้องให้กิน หลังทราบข้อมูลจึงได้นำทีมเข้าช่วยเหลือ

เพื่อนบ้านที่ช่วยเหลือให้อาหาร
เพื่อนบ้านที่ช่วยเหลือให้อาหาร

เมื่อไปถึงในตึกดังกล่าว พบว่าประตูไม้ด้านในถูกเปิดอยู่ เหลือเพียงประตูกรงเหล็กซึ่งถูกล็อกด้วยกุญแจแน่นหนา แต่ยังมีช่องสามารถทำให้มองเห็นข้าวของและเศษอาหารที่ผู้ใจบุญนำมาให้สุนัขวางกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น โดยมีสุนัขพันธุ์ผสม สีแดง เพศผู้ อายุประมาณ 3 ปี ตัวดังกล่าว อยู่ในสภาพผอมโซ มีแววตาเศร้าและท่าทางตกใจอยู่ตลอดเวลา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ประสานทางนิติบุคคล ของโครงการเพื่อขอเบอร์โทรติดต่อกับเจ้าของห้องพัก แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ แต่ด้วยแววตาเศร้าสลดของสุนัขตัวดังกล่าว ทางทีมช่วยเหลือจึงเห็นตรงกันว่า ยังไงต้องช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าวให้ได้ เพราะถ้าปล่อยไว้อาจจะเสียชีวิตได้จึงตัดสินใจนำคีมตัดกุญแจออกก่อนจะเปิดประตูเข้าไปช่วยเหลือนำสุนัข เมื่อสุนัขเห็นเจ้าหน้าที่ก็เกิดอาการตกใจ วิ่งเข้าไปหลบซ่อนในตู้เสื้อผ้า จึงทำให้การช่วยเหลือนั้นเป็นไปอย่างทุลักทุเล กระทั่ง สามารถจับสุนัขได้อย่างปลอดภัย ก่อนนำขึ้นรถไปดูแลพักพิงที่มูลนิธิร่วมกตัญญูต่อไป

เจ้าหน้าที่มองดูสุนัขด้วยความสงสาร
เจ้าหน้าที่มองดูสุนัขด้วยความสงสาร

ทางด้านนางประทุม พฤกษสุวรรณ อายุ 57 ปี ประชาชนที่ซึ่งพักอาศัยในตึก เปิดเผยว่า เจ้าของห้องดังกล่าว เป็นชายวัย 45 ปี ได้เข้ามาซื้อห้องในโครงการดังกล่าวตั้งแต่ช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา ต่อมาในช่วงประมาณ เดือนมีนาคม ได้ไปพักอยู่ที่อื่น และพบว่าไม่ได้กลับมาที่ห้องพักอีก โดยได้ปล่อยสุนัขไว้เพียงลำพัง จนห้องพักถูกตัดน้ำตัดไฟ ล่าสุด ตนเห็นว่า เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา ชายคนดังกล่าวได้กลับมาที่ห้องพักอีกครั้ง ก่อนจะเก็บเสื้อผ้าและได้ออกไปอีกและไม่เห็นกลับมาอีกเลย

สุดท้ายตัดสินใจเข้าช่วยเหลือ
สุดท้ายตัดสินใจเข้าช่วยเหลือ

นางประทุม กล่าวอีกว่า ช่วงเวลากลางคืนสุนัขได้ส่งเสียงเห่าหอนเป็นระยะ ซึ่งตนคิดว่ามันคงคิดถึงเจ้าของตามสัญชาตญาณของสัตว์ ด้วยความสงสารคนที่พักอาศัยอยู่ในตึก จึงได้พากันนำอาหารมาให้สุนัขเพื่อประทังชีวิต แต่ก็ไม่กล้าจะเปิดประตูเข้าไปเนื่องจากอาจจะถูกข้อหาบุกรุก กระทั่งมีมูลนิธิเข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว ซึ่งทุกคนต้องขอบคุณมูลนิธิร่วมกตัญญู และผู้สื่อข่าวทุกคน ที่เข้ามาช่วยเหลือสุนัขตัวนี้ด้วย

หายตกใจแล้วจึงยอมให้ลูบหัว
หายตกใจแล้วจึงยอมให้ลูบหัว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์