พ่อเมืองกาญจน์ฯเตรียมหาทางล้อมคอก จุดเสี่ยงแพท่องเที่ยว

ข่าว

  พ่อเมืองกาญจน์ฯเตรียมหาทางล้อมคอก จุดเสี่ยงแพท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2557 01:20 น.

  ผู้ว่าราชการ จ.กาญจนบุรี นำคณะลงพื้นที่ตรวจดูจุดเสี่ยง นักท่องเที่ยวเสียชีวิตที่บริเวณน้ำตกลำเขางู อ.ศรีสวัสดิ์ เตรียมเรียกประชุมด่วน เพื่อหามาตรการป้องกัน และดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว...

  เมื่อวันที่ 5 พ.ค.57 ที่จ.กาญจนบุรี นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผวจ.กาญจนบุรี พร้อมด้วย นายสุริยันต์ กาญจนศิลป์ รอง ผวจ.กาญจนบุรี นายกาศพล แก้วประพาฬ รองผวจ.กาญจนบุรี นายบุญญะพัฒน์ จันทรอุไร ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี นายฉัตรณรงค์ ศิริพร ณ ราชสีมา ปภ.กาญจนบุรี ลงพื้นที่ น้ำตกลำเขางู อ.ศรีสวัสดิ์ โดยได้ที่เดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรศรีสวัสดิ์ เพื่อรับฟังรายงานจาก พ.ต.ท.ยุทธศักดิ์ ต้นโพธิ์ รองผกก.ป.สภ.ศรีสวัสดิ์ พร้อมด้วย ทหาร ตัวแทนของกรมเจ้าท่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยของอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ผู้แทนอาสาสมัครพิทักษ์กาญจน์ ร่วมประชุมบรรยายสรุป อุบัติเหตุแพท่องเที่ยว น้ำตกเขางู

  จุดที่นักท่องเที่ยวที่เสียชีวิตลื่นหล่นลงไปในน้ำเป็นลักษณะร่องหินที่มีน้ำไหลค่อนข้างแรง
  จุดที่นักท่องเที่ยวที่เสียชีวิตลื่นหล่นลงไปในน้ำเป็นลักษณะร่องหินที่มีน้ำไหลค่อนข้างแรง

  คณะเดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุ คือบริเวณแพท่องเที่ยวและน้ำตกลำเขางู เพื่อตรวจดูที่แพชาวดง แพที่พักที่ของคณะผู้เสียชีวิต โดยได้มีการหารือร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โดยนายชัยวัฒน์ ได้แนะนำให้มีการจัดโซนสถานที่ท่องเที่ยว หากโซนที่เป็นอันตรายให้เป็นโซนสีแดง และมีการแจ้งกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวด้วย หลังจากนั้นได้เดินทางต่อไปยังน้ำตกลำเขางู ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในเขตระหว่างอำเภอศรีสวัสดิ์ และอำเภอทองผาภูมิ เพื่อดูสถานที่เกิดเหตุโดยนั่งเรือต่อไปอีก 2 กิโลเมตร จากแพชาวดง และเดินเท้าเข้าไปอีก 700 กิโลเมตร เดินเลาะชายห้วยสลับกับขึ้นเนินเขา จนถึงบริเวณน้ำตกลำเขางู ได้ดูจุดที่นักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

  บริเวณจุดที่นักท่องเที่ยวที่เสียชีวิตลื่นหล่นลงไปในน้ำ มีลักษณะร่องหินที่มีน้ำไหลค่อนข้างแรง เมื่อไหลลงมาก็จะเป็นช่วงหลุมของหินที่มีกระแสน้ำวนเข้าไป ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นจุดที่ต้องระวัง แต่ในบริเวณอื่นในน้ำตกลำเขางูไม่มีความอันตรายแต่อย่างใด

  คณะลงพื้นที่ดูทุกจุดอย่างละเอียด
  คณะลงพื้นที่ดูทุกจุดอย่างละเอียด

  นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้สั่งการให้มีการประชุมกับหน่วยงานทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง ในวันพรุ่งนี้ ( 6พ.ค.) เพื่อหามาตรการป้องกันความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และการให้ความช่วยเหลือหากเกิดอุบัติเหตุทั้งทางบก และทางน้ำแก่นักท่องเที่ยวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ฝากถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวขอให้มีการเตรียมการเลือกสถานที่ และผู้ให้บริการ ในเรื่องของความพร้อมในการให้บริการและความปลอดภัย รวมถึงความพร้อมของคณะนักท่องเที่ยว หากมีเด็กและผู้สูงอายุ ควรให้การระมัดระวังมากยิ่งขึ้น และอยากจะขอเน้นย้ำว่าจังหวัดกาญจนบุรียินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านและการมาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีมีความปลอดภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์