จับเต่าอินเดีย 225 ตัว ลอบส่งเข้าทางสนามบินสุวรรณภูมิ

ข่าว

  จับเต่าอินเดีย 225 ตัว ลอบส่งเข้าทางสนามบินสุวรรณภูมิ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2557 21:14 น.

  จนท.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ยึด"เต่าบึงดำลายจุด"ลักลอบส่งมาจากเมืองกัลกัตตา ประเทศอินเดีย  225ตัว มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ชี้เป็นของที่มีถิ่นกำเนิดในต่างประเทศ การนำเข้าต้องได้รับอนุญาตจากกรมอุทยานแห่งชาติฯ

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 พ.ค. นายอวยชัย กุลทิพย์มนตรี ผอ.สนง.ศุลกากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายคณิท อิศดุลย์ ผอ.ส่วนควบคุมทางศุลกากร นายสมชาย อัศวตรีรัตนกุล หัวหน้าฝ่ายสืบสวนและปราบปราม นายบุญมี บูรณะภักดี ผอ.ส่วนบริการผู้โดยสาร น.ส.สุนทรียา  ทวิชาประสิทธิ์ หัวหน้าฝ่ายบริการผู้โดยสารที่ 1 ร่วมกันแถลงผลการตรวจยึดเต่าดำแฮมมิลตันหรือเต่าบึงดำลายจุดคละขนาด จำนวน 225 ตัว มูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท

  ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเวลา 03.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศุลกากรฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ร่วมกับฝ่ายบริการผู้โดยสารที่ 1 และเจ้าหน้าที่ด่านตรวจ สัตว์ป่าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ทำการตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระ จำนวน 4 ใบ ต้องสงสัยว่าจะมี ของต้องอากร ของต้องห้าม ของต้องกำกัด ที่พยายามจะลักลอบนำเข้ามาในราชอาณาจักรเก็บซุกซ่อนอยู่  วางไว้บริเวณสายพานรับกระเป๋า หมายเลข 18 ห้องโถงผู้โดยสารขาเข้า อาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

  เจ้าหน้าที่ฯ ได้สอบถามบุคคลที่อยู่บริเวณใกล้เคียงแล้ว ไม่มีผู้ใดรับเป็นเจ้าของ จึงได้นำกระเป๋าดังกล่าวมาตรวจสอบโดยเครื่องเอกซเรย์ ผลการตรวจพบสัตว์ป่ามีชีวิต ประเภทเต่าดำแฮมมิลตัน หรือเต่าบึงดำลายจุด คละขนาด รวมจำนวน 225 ตัว โดยลักลอบส่งมาจากเมืองกัลกัตตาต ประเทศอินเดีย เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้ เนื่องจาก สินค้าดังกล่าวเป็นของที่มีถิ่นกำเนิดในต่างประเทศ การนำเข้าต้องได้รับอนุญาตจากกรมอุทยานแห่งชาติฯ ตามมาตรา จึงเป็นของอันพึงต้องริบตากฎหมาย ส่งมอบให้ด่านตรวจสัตว์ป่าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์