พม่าโหด 3รุม 1 ฆ่าเพื่อนโยนศพทิ้งลงคลอง

ข่าว

พม่าโหด 3รุม 1 ฆ่าเพื่อนโยนศพทิ้งลงคลอง

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2557 17:43 น.

คนงานพม่าโหด 3 คนรุมฆ่าเพื่อนทั้งแทง ตีจนน่วมไปทั้งตัว แถมใช้ไสยศาสตร์พม่านำเลือดคนตายมาเขียนแล้วรินเหล้าเซ่นวิญญาณ แบกศพทิ้งคลองใช้ผักตบคลุมไว้ 2 วันขึ้นอืดฟ้อง ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 พ.ค. ร.ต.ท.พิศาล เรืองผัน ร้อยเวร สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งชาวบ้านพบศพลอยอืดอยู่ ในคลองชลประทาน หมู่ 7 ต.หนองดินแดง อ.เมืองนครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์นครปฐม มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม พบศพชาย อายุประมาณ 40 ปี นอนคว่ำหน้าลอยอืด ส่งกลิ่นเหม็น สวมกางเกงในตัวเดียวจึงให้มูลนิธิช่วยกันนำศพขึ้นมาไว้บนฝั่ง เมื่อพลิกตัวจึงพบว่ามีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่งโดยเฉพาะที่ใบหน้ามีรอยถูกมีด ทั้งแทงและปาดเป็นรูหลายแห่ง ใบหูซ้ายมีรอยถูกมีดปาดจนเกือบขาด ที่ศีรษะถูกตีจนกะโหลกยุบ ใบหน้าบวมปูด แพทย์ลงความเห็นเสียชีวิตมาประมาณ 2 วัน

ในที่เกิดเหตุ ยังพบกิ่งไม้สนขนาด 3 นิ้ว ยาว 1.50 เมตร 2 ท่อนมีคราบเลือดติด และแผ่กระเบื้องปูพื้นแตกมีคราบเลือดแห้งติดกรังอยู่ตามขอบกระเบื้องทิ้งอยู่บนฝั่งริมคลอง และยังพบกองเสื้อผ้าและมุ้งถูกไฟเผาโดยมีบางส่วนไฟยังไหม้ไม่หมด 

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าผู้ตายชื่อนายยี เป็นคนสัญชาติพม่า อายุ 42 ปี ทำงานก่อสร้างบ้านอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุ 100 เมตร จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่านายยีผู้ตายพักอยู่ที่ห้องพักคนงานที่ปลูกเป็นเพิงสังกะสีติดกันหลายห้อง ในห้องพักมีแก้วพลาสติกในแก้วมีเหล้าขาวอยู่ครึ่งแก้ว ห้องนอนมีการรื้อค้น และยังมีอักษรเขียนด้วยเลือดว่า "มึงตาย" เขียนไว้ที่แผ่นสังกะสีกั้นห้องภายในห้องนอน

สอบสวน นายหม่อง หัวหน้าที่คอยดูแลคนงานชาวพม่า ซึ่งพูดภาษาไทยได้เผยว่า เมื่อ 3 วันที่แล้วหลังเลิกงาน เห็นนายยี นั่งดื่มเหล้าอยู่กับเพื่อนคนงานชาวพม่าอีก 3 คน มีนายยา อายุ 36 ปี นายเอ 34 ปี และนายเม 28 ปี ทั้ง 3 พักอยู่ใกล้ห้องผู้ตาย หลังจากนั้นในตอนเช้าก็ไม่เห็นนายนายยีคนตายมาทำงานอีกเลย สอบถามทั้ง 3 คน ก็บอกว่านายยีหนีกลับบ้านไปแล้ว ก็เลยไม่ได้สนใจจนกระทั่งตำรวจมาบอกว่าพบศพนายยีลอยตายอยู่ในคลองน้ำ สภาพถูกทำร้าย

จากนั้นพยานได้พาไปพบกับนายยา นายเอ และนายเม ซึ่งกำลังแบกปูนอยู่ เมื่อทั้ง 3 เห็นตำรวจก็มีท่าทางพิรุธ อีกทั้งนายเอ หนึ่งในสามคนงานที่บริเวณโหนกแก้มถึงดวงตามีรอยฟกช้ำเหมือนถูกชกมา จึงนำตัวมาที่โรงพักทำการสอบสวนผ่านล่าม ในการสอบสวน เบื้องต้นทั้ง 3 คน ให้การปฏฺิเสธ แต่ด้วยท่าทางที่มีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงให้ถอดเสื้อออกดูตามร่างกาย พบว่าทั้ง 3 คน มีรอยฟกช้ำและรอยเหมือนถูกเล็บข่วนเป็นแผลเต็มไปหมด เมื่อคาดคั้นหนักเข้าจึงยอมรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันฆ่านายทา เนื่องจากนายทาด่าว่าพวกตนทั้ง 3 คน ว่าทำงานเอาเปรียบเพื่อนๆ จึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้น นายทากระโดดเข้าชกนายเอที่ใบหน้าก่อน พวกตนจึงรุมนายทา โดยหยิบไม้ท่อนและวิ่งเข้าห้องไปคว้ามีดปลายแหลม เข้ารุมตีรุมแทงขณะกอดปล้ำกันอยู่จนนายทาสิ้นใจตาย จากนั้นก็ถอดเสื้อผ้านายทาเหลือกางเกงใน เข้าค้นในห้องเอาเสื้อผ้าของนายทาออกมา และแบกร่างไปทิ้งคลองโดยเอาผักตบชวาในคลองมาปิดไว้ ส่วนเสื้อผ้าและมุ้งนำไปเผาไฟ

ทั้ง 3 ยังให้การอีกว่าอาวุธมีดที่ใช้แทงหลังก่อเหตุเสร็จได้โยนทิ้งในคลอง ส่วนไม้ที่ใช้ตีก็ทิ้งไว้ข้างคลองจนตำรวจไปพบ และเพื่อไม่ให้คนรู้ จึงนัดแนะกันให้พูดว่านายทาหนีกลับบ้านแล้ว ขนเสื้อผ้าและมุ้งไปหมด ส่วนที่ตำรวจพบแก้วเหล้าขาววางอยู่บนที่นอนของผู้ตาย และเลือดที่เขียนติดสังกะสีนั้นเป็นเลือดของผู้ตาย ซึ่งเอามาเขียนเป็นการแก้เคล็ดตามความเชื่อของชาวพม่า ไม่ให้ตามมาหลอกหลอน หลังจากรับสารภาพแล้วตำรวจได้นำตัวทั้ง 3 ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุก่อนส่งตัวเข้าคุกต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์