ยังควบคุมไม่ได้ ไฟไหม้รง.สมุทรสาคร ระดมรถน้ำ 50 คัน

ข่าว

ยังควบคุมไม่ได้ ไฟไหม้รง.สมุทรสาคร ระดมรถน้ำ 50 คัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2557 16:46 น.

ระดมรถน้ำร่วม 50 คัน เข้าควบคุมเหตุไฟไหม้โรงงานเสื่อน้ำมันในสมุทรสาคร โดยเปลวไฟยังคงลุกไหม้ พร้อมส่งควันพวยพุ่งมองเห็นได้ไกล...

เมื่อเวลา 15.25 น. วันที่ 4 พ.ค. มีรายงานความคืบหน้าเหตุไฟไหม้โรงผลิตเสื่อน้ำมัน บริษัท เอช วี พลาส จำกัดเลขที่ 18/23 หมู่ 5 ซอยต้นสน ถนนเศรษฐกิจ 1 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ล่าสุด พบว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ โดยเปลวไฟลุกไหมสูงกว่า 10 เมตร เริ่มปะทุขยายวงกว้างมากยิ่งขึ้น พร้อมมีกลุ่มควันไฟสีดำพวยพุ่งสูงมองเห็นได้ไกล ส่งกลิ่นเหม็นไหม้ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคทำการตัดกระแสไฟป้องกันไม่ให้เกิดไฟฟ้าช็อต เจ้าหน้าที่นำรถน้ำเข้าพื้นไม่ต่ำกว่า 50 คัน 

ทั้งนี้ เบื้องต้นพนักงานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตรงจุดที่เกิดเหตุอยู่ในโกดัง 1 ตึก 5 ชั้น ในส่วนกระบวนการผลิตที่มีเครื่องจักรจำนวนมาก ระหว่างเกิดเหตุเครื่องจักรที่ทำงานตลอดทั้งวัน มีการเสียดสีกันจนเกิดประกายไฟกระเด็นโดนสายไฟไหม้ลุกลาม ขณะที่มีคนทำงานในโรงงานกว่า 200 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์