มะเร็งคร่าชีวิต'พินิจ จันทร์สมบูรณ์'ส.ส.กาญจน์ฯจอมสมถะ

ข่าว

มะเร็งคร่าชีวิต'พินิจ จันทร์สมบูรณ์'ส.ส.กาญจน์ฯจอมสมถะ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2557 13:52 น.

สิ้นใจอย่างสงบ "พินิจ จันทร์สมบูรณ์" อดีต ส.ส.กาญจนบุรี พรรคเพื่อไทย หลังล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร เผยเคยเป็นเลขาฯรมต.เลขาฯสภาผู้แทนฯ และวิปรัฐบาลหลายสมัย เป็นคนสมถะนั่งรถทัวร์-รถปอ.มาประชุมสภา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 พ.ค. 57 นางนิภา จันทร์สมบูรณ์ อายุ 57 ปี ภรรยาของนายพินิจ จันทร์สมบูรณ์ อดีต ส.ส.กาญจนบุรี ได้เปิดเผยเกี่ยวกับการเสียชีวิตของสามีว่า อดีต ส.ส.พินิจ ล้มป่วยเป็นโรคมะเร็งที่กระเพาะอาหาร เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ศิริราช นานกว่า 2 เดือนและกลับมารักษาตัวที่บ้าน โดยได้เข้ารักษาที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากอาการทรุดหนักมากแล้ว ได้เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อเวลา 02.00 น. ของวันที่ 3 พ.ค.

ทั้งนี้ ทางครอบครัวจันทร์สมบูรณ์รู้สึกเสียใจมากกับสูญเสียในครั้งนี้ โดยจะเคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลที่ ศาลา 1 วัดเทวสังฆาราม (พระอารามหลวง) ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี เวลา 16.00 น.ทำพิธีรดน้ำศพ และสวดพระอภิธรรมในเวลา 19.00 น. ต่อจากนั้นจะเคลื่อนย้ายไปตั้งสวดที่ศาลา 2 ในวันต่อไป

สำหรับนายพินิจ จันทร์สมบูรณ์ อายุ 59 ปี อดีต ส.ส.กาญจนบุรี 4 สมัย ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส. สมัยแรกในปี 2531 เคยดำรงตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เคยเป็นเลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร 2 สมัย และเป็นวิปรัฐบาลหลายสมัย โดยเริ่มลงสู่สนามการเมืองในนามพรรคพลังธรรม จากนั้นเข้าร่วมกับพรรคไทยรักไทยมาจนมาถึงยุคพรรคเพื่อไทย ล่าสุด ได้เป็น ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ในอันดับที่ 107 

นายพินิจ ถือเป็น ส.ส.ที่สมถะปฏิบัติตัวเหมือนประชาชนคนปกติทั่วไป  เดินทางไปประชุมสภาฯด้วยการนั่งรถทัวร์ประจำทางสายกาญจนบุรี-กรุงเทพฯ ไปลงที่สถานีขนส่งสายใต้แล้วขึ้น รถปอ. หรือบางครั้งเร่งด่วนก็เรียกรถแท็กซี่ไปประชุมสภาฯ ปฏิบัติเป็นกิจวัตรตั้งแต่วันแรกจนวัดสุดท้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์