ยายน้ำใจงาม! หอบกระเป๋าเงินโร่คืนเจ้าของ

ข่าว

ยายน้ำใจงาม! หอบกระเป๋าเงินโร่คืนเจ้าของ

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2557 15:46 น.

บันทึก

คุณยายวัย 67 ปี ชาวลพบุรี น้ำใจงาม หอบกระเป๋าเงินโร่เข้าโรงพักแจ้งตำรวจตามคืนเจ้าของ หลังพบตกริมฟุตปาธ...

วันที่ 2 พ.ค. 57 พ.ต.อ.ปิยศักดิ์ ดาวฤกษ์ ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งจาก นางพวงเด่น ศิริโก่งธนู อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/2 ม.5 ต.โก่งธนู อ.เมือง จ.ลพบุรี ลูกจ้างร้านขายข้าวแกงในตลาดอ่างทอง ว่าพบกระเป๋าสตังค์สีน้ำตาล โดยเก็บได้ที่บริเวณหน้าร้านตัดกระจก ไทแซ ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามหาเจ้าของกระเป๋ามารับคืนด้วย

จากการตรวจสอบภายในกระเป๋า เจ้าหน้าที่พบว่า มีเงินสดเป็นธนบัตร ฉบับละ 1,000, 500 และ 100 บาท รวม 16,100 บาท บัตร ATM ของธนาคารทหารไทย 2 ใบ ของธนาคารไทยพาณิชย์ 1 ใบ ใบขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคล 1 ใบ และบัตรประจำตัวประชาชน ระบุชื่อ นายเอกราช คูวัฒนวณิช อายุ 39 ปี

นางพวงเด่น เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ตนขี่รถจักรยานออกจากร้านที่ตนขายข้าวแกงในตลาด เพื่อจะเดินทางกลับบ้าน ระหว่างที่ตนขี่รถมาถึงหน้าร้านกระจก ก็เห็นกระเป๋าสตังค์สีน้ำตาลหล่นอยู่บนทางเท้าบริเวณหน้าร้าน จึงลงไปหยิบกระเป๋าเพื่อจะเรียกหาเจ้าของ แต่ในร้านไม่มีใครอยู่ ตนจึงนำกระเป๋ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ช่วยตามหาเจ้าของ เพราะคิดว่าเจ้าของคงจะเดือดร้อน

ต่อมา พ.ต.อ.ปิยศักดิ์ ได้ติดต่อไปยังที่อยู่ตามบัตรประชาชน กระทั่งสามารถติดต่อเจ้าของกระเป๋าได้และเดินทางมาขอรับคืน ซึ่งนายเอกราช เจ้าของกระเป๋า ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับนางพวงเด่น คุณยายพลเมืองดี ที่เก็บกระเป๋าได้ เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจ พร้อมบอกว่า เงินหายก็ไม่เสียดายเท่ากับเอกสารต่างๆ ตนดีใจมากที่เจอคนดี มีน้ำใจเช่นนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 16:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์